Cục Hàng không 'tuyên chiến' với nạn mất cắp hành lý tại sân bay

Cục Hàng không 'tuyên chiến' với nạn mất cắp hành lý tại sân bay ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo đó, Cục Hàng không sẽ rà soát đánh giá lại toàn bộ số nhân viên liên quan đến công tác phục vụ hành lý, hàng hóa, nhiên liệu tàu bay; thực hiện thẩm tra, xác minh nhân thân trước khi tuyển dụng; có quy định cụ thể về trách nhiệm kiểm soát an ninh nội bộ cho từng cấp, từng cán bộ lãnh đạo mỗi bộ phận, đơn vị, đặc biệt là lãnh đạo trực tiếp quản lý nhân viên.
Cục cũng đưa ra các biện pháp an ninh phòng ngừa như tăng cường kiểm tra người, phương tiện nội bộ ra vào khu vực hạn chế cảng hàng không, sân bay đặc biệt là những nhân viên có liên quan trực tiếp đến phục vụ hành lý, hàng hóa; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát bằng các phương tiện kỹ thuật như hệ thống camera giám sát 24/24 giờ, thiết bị theo dõi hành trình...
Các đơn vị cung cấp nhiên liệu cho tàu bay; đại diện hãng hàng không tại các cảng hàng không thực hiện thống kê các vụ mất cắp tài sản trong hàng hóa, kể cả các vụ hành khách khiếu nại, phản ánh hành lý, hàng hóa bị rách vỡ, thất lạc đồng thời tăng cường thông tin, tuyên truyền cho hành khách biết về các quy định, thủ tục khiếu nại, khiếu kiện và đền bù trong trường hợp bị mất mát, thất lạc hành lý, hàng hóa trong quá trình vận chuyển. 
Bên cạnh đó, Cục Hàng không phối hợp các đơn vị chức năng của Bộ Công an mở các chuyên án về việc trộm cắp tài sản hành lý, hàng hóa, thường xuyên trao đổi năm tình hình các đối tượng có khả năng trộm cắp, phương thức thủ đoạn để có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm./.

Theo VIỆT HÙNG (VIETNAM+)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hoa khôi Nam Em bị phạt gần 40 triệu đồng

Hoa khôi Nam Em bị phạt gần 40 triệu đồng

(PLO)- Sở TT&TT quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hoa khôi Nam Em về hành vi cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân và hành vi cung cấp thông tin xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc.

Quy định mới về lễ phục của quân đội

Quy định mới về lễ phục của quân đội

(PLO)- Lễ phục mới của Quân đội được thiết kế kiểu áo sử dụng áo dài tay và quần dài (không có áo ngắn tay); đối với nữ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp sử dụng quần dài, đi giày thay cho váy và ghệt cao cổ.