Cuồng ghen, đâm chết bạn trai mới của vợ cũ

Ngày 28-6, TAND TP Cần Thơ xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Thanh Đông (37 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, Hậu Giang) tù chung thân về tội giết người và một năm về tội cố ý gây thương tích. Tổng hợp hình phạt chung cho bị cáo là mức án chung thân.

Theo cáo trạng, Đông và chị Th. kết hôn năm 2009. Trong quá trình chung sống cả hai thường xảy ra mâu thuẫn đánh nhau nên năm 2016 chị Th. đơn phương ly hôn và được TAND huyện Châu Thành, Hậu Giang chấp nhận.

Tài sản chung là chiếc xe Vision do chị Th. đứng tên và đang giữ giấy tờ, còn xe thì do Đông quản lý. Đông nhiều lần gọi điện thoại yêu cầu chị Th. đưa giấy tờ xe để Đông đăng bán nhưng chị này không đồng ý.

Khoảng 19 giờ ngày 14-2-2017, anh Dương Văn Kháng (là bạn trai mới của chị Th.) chở chị Th. đi chơi, đến đoạn Trạm thu phí quốc lộ 1A (thuộc phường Ba Láng, quận Cái Răng) thì Đông nhìn thấy và đuổi theo, đụng vào xe anh Kháng làm cả ba té ngã.

Chị Th. bỏ chạy, trốn vào nhà dân gần đó. Đông đuổi theo…

Đông lấy túi xách của chị Th. và con dao cạnh xe anh Kháng. Anh Kháng giật túi xách lại và hai bên xảy ra cự cãi.

Đông sau khi nói: "Mầy lấy vợ người ta cảm giác sao mầy?” thì nắm áo anh Kháng và dùng dao tấn công.

Nghe tiếng kêu cứu, ông Nguyễn Thái Hoàng chạy ra can ngăn thì bất ngờ bị Đông cầm dao tấn công bị thương nên bỏ chạy vào nhà anh ruột để băng vết thương.

Anh Kháng cũng bỏ chạy rồi gục ngã trên đường, được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

Riêng Đông sau khi gây án đã bỏ trốn, ngày hôm sau mới ra đầu thú.

Kết quả giám định pháp y thể hiện nạn nhân Kháng tử vong do choáng mất máu cấp sau vết thương đứt động mạch trái; ông Hoàng bị tổn thương sức khỏe 3%.

Bị cáo cho rằng do nhìn thấy vợ cũ đi với Kháng, nghĩ hai người đã có quan hệ từ trước, Kháng lại ngăn cản không cho bị cáo đuổi theo Th. nên hoang mang và đã đâm bị hại. Bị hại Hoàng chạy ra can ngăn, trong lúc đang tức giận nên mới đâm luôn Hoàng.

Tòa nhận định chỉ vì ghen tuông mù quáng, với bản chất hung hăng bị cáo đã dùng dao đâm chết bị hại mặc dù không có mâu thuẫn gì. Ông Hoàng có lòng tốt chạy ra can ngăn để giảm bớt hậu quả cho bị cáo nhưng bị cáo không những không biết ơn mà còn đâm luôn ông Hoàng. Hành vi của bị cáo thể hiện bản chất côn đồ, bất chấp pháp luật, trực tiếp xâm hại đến tính mạng và sức khỏe của nhiều người, cần phải cách ly bị cáo ra khỏi xã hội để răn đe những người khác. Vì thế tòa đã phạt bị cáo mức án trên.

Về trách nhiệm dân sự buộc bị cáo bồi thường cho ông Hoàng chi phí điều trị số tiền trên 8 triệu đồng; bồi thường cho gia đình anh Kháng 60 triệu đồng tiền mai táng đồng thời có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con anh Kháng cho đến khi bé đủ 18 tuổi.

Trước đó, ngày 12-10-2016, Đông đã bị Công an phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng xử phạt hành chính vì có hành vi đánh vợ (đến nay cũng vẫn chưa đóng phạt). 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm