Cựu giám đốc BV Bạch Mai bị đề nghị xử phạt đến 6 năm tù

Chiều 20-1, sau khi kết thúc phần xét hỏi, đại diện VKSND TP Hà Nội đề nghị mức án đối với các bị cáo trong vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ xảy ra tại BV Bạch Mai và một số đơn vị liên quan.

Cơ quan công tố đề nghị HĐXX tuyên phạt cả tám bị cáo cùng phạm tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Bị cáo Nguyễn Quốc Anh (cựu giám đốc BV) bị đề nghị 5-6 năm tù, Nguyễn Ngọc Hiền (cựu phó giám đốcBV) 4-5 năm tù, Phạm Đức Tuấn (cựu chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty BMS) 30-36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Năm bị cáo còn lại bị đề nghị mức án từ 24-30 tháng tù cho hưởng án treo đến 30-36 tháng tù giam.

Bị cáo Nguyễn Quốc Anh tại tòa

VKS đánh giá vụ án có tính chất nghiêm trọng, số lượng bị hại lớn. Hành vi của các bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, xâm hại đến hoạt động đúng đắn của cơ quan nhà nước, xâm phạm đến quyền lợi của người bệnh.

Vụ án này, bị cáo Nguyễn Quốc Anh giữ vai trò chính, bị cáo Nguyễn Ngọc Hiền giữ vai trò giúp sức, các bị cáo còn lại tại BV Bạch Mai giữ vai trò thực hiện. Các bị cáo tại Công ty BMS và Công ty thẩm định giá giữ vai trò đồng phạm giúp sức.

VKS cũng ghi nhận các bị cáo phạm tội trong điều kiện pháp luật quy định chưa chặt chẽ, chưa cụ thể, cách hiểu và vận dụng còn khác nhau, không có quy định cụ thể về trách nhiệm của bệnh viện và các cá nhân trong việc liên doanh, liên kết.

Các bị cáo phạm tội lần đầu, nhân thân tốt, có thái độ ăn năn hối cải, chủ động khai báo, khắc phục hậu quả, có nhiều thành tích trong quá trình công tác. Bị cáo Tuấn và các bị cáo khác tại Công ty BMS đã có đơn xin tặng hai robot cho BV Bạch Mai…

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm