Đà Nẵng rà soát người đến từ các địa phương có dịch

Ngày 28-3, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã ký văn bản gửi Sở Y tế, Công an TP và UBND các quận, huyện về việc rà soát, quản lý người từ các địa phương có dịch.

Nơi theo dõi, điều trị cho các trường hợp mắc COVID-19 tại BV Đà Nẵng. Ảnh: T.AN 

Theo đó, UBND các quận, huyện khẩn trương yêu cầu UBND các xã, phường chủ trì, phối hợp với công an khu vực chỉ đạo thôn, tổ dân phố thường xuyên rà soát, cập nhật, tổng hợp danh sách, địa chỉ công dân đến Đà Nẵng từ các địa phương có dịch.

Từ đó phối hợp với ngành y tế tổ chức cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú và quản lý các công dân này thực hiện đủ thời gian cách ly theo quy định.

Ông Chinh cũng đề nghị Sở Y tế chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện, xã, phường, Công an TP... tiếp cận ngay công dân từ các địa phương có dịch đến Đà Nẵng để thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú theo đúng quy định, bảo đảm hiệu quả.

Đến nay, TP Đà Nẵng đã ghi nhận sáu trường hợp mắc COVID-19, trong đó ba người đã được xuất viện.

Tính đến 8 giờ ngày 28-3, tổng số các ca nghi ngờ nhiễm đang được theo dõi tại các bệnh viện là 114, trong đó có chín người nước ngoài.

Hiện tại sức khỏe các trường hợp đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...