Bộ Y tế bác bỏ thông tin 'có ca tử vong' đang loan truyền
(PLO)- Bộ Y tế khẳng định cho đến 14 giờ 30 ngày 28-3-2020, tại 20 cơ sở y tế đang điều trị các ca bệnh COVID-19 không ghi nhận trường hợp nào tử vong.

Chiều 28-3, ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông - Thi đua - Khen thưởng Bộ Y tế, thông tin vụ việc mạng xã hội đang lan truyền thông tin cho rằng đã có 1 trường hợp bệnh nhân tử vong.

Bộ Y tế khẳng định cho đến 14 giờ 30 ngày 28-3-2020, tại 20 cơ sở y tế đang điều trị các ca bệnh COVID-19 không ghi nhận trường hợp nào tử vong.

Bộ Y tế đề nghị: 

1. Mọi người cần tỉnh táo, đây là tin giả, đồn thất thiệt.

2. Những ai đăng tin và chia sẻ thông tin này, mọi người chụp lại, chuyển cho cơ quan an ninh để họ xử lý.

3. Đề nghị mọi người cần tỉnh táo khi đọc và chia sẻ thông tin, tránh bị kẻ gian lợi dụng.

Bộ Y tế bác bỏ thông tin 'có ca tử vong' đang loan truyền  - ảnh 1
 

Trước thông tin trên mạng xã hội cho rằng sáng nay TP.HCM có người tử vong vì nhiễm COVID-19, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết hiện TP có 43 bệnh nhân đang được điều trị (42 ca đã được Bộ Y tế công bố và một ca sáng nay vừa phát hiện là một phụ nữ từ Mỹ về).

“TP.HCM không có ca tử vong vì COVID-19, sức khỏe của tất cả các bệnh nhân đều ổn định, không cần thở máy” - ông Bỉnh nói.
Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông, cho biết thêm thông tin trên mạng xã hội về việc có một người tử vong ở TP.HCM do COVID-19 là sai sự thật. Sở sẽ phối hợp với Công an TP.HCM xác minh và xử lý nghiêm người đăng tin sai sự thật này.

NGUYỄN ĐỨC - TÁ LÂM