Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 cho lực lượng điều hành chống dịch

Chiều 4-8, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã có văn bản chỉ đạo khẩn trương triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19 trên tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Theo ông Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP tập trung các nguồn lực đẩy nhanh tối đa tiến độ xét nghiệm COVID-19.

Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 cho lực lượng điều hành chống dịch ảnh 1

Đà Nẵng sẽ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 các lực lượng tham gia trực tiếp điều hành, xử lý công việc phòng, chống dịch. Ảnh: TẤN VIỆT

Khẩn trương phối hợp lấy mẫu xét nghiệm các lực lượng tham gia trực tiếp điều hành, xử lý công việc phòng, chống dịch. Đặc biệt là các trường hợp có tiếp xúc với người tiếp xúc gần với các bệnh nhân COVID-19.

Sở Y tế chuẩn bị số liệu nhân lực cụ thể và các nội dung chuyên môn cần hỗ trợ, đặc biệt là cho bệnh viện đã chiến để có cơ sở liên hệ, đề nghị khi các tỉnh, TP bạn đồng ý hỗ trợ nhân lực y tế.

Sở LĐ-TB&XH Đà Nẵng chủ trì làm việc với các doanh nghiệp rà soát, tổng hợp danh sách các công nhân, người lao động ngoại tỉnh muốn quay về địa phương. Trên cơ sở đó đề xuất biện pháp xử lý.

Chủ tịch UBND các quận, huyện chủ động chỉ đạo, sử dụng, huy động tối đa lực lượng chức năng trên địa bàn, đặc biệt là lực lượng ngành y tế để tham gia phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, chịu trách nhiệm về hiệu quả kiểm soát phòng chống dịch trên địa bàn quản lý.

Trước đó, Đà Nẵng đã có văn bản gửi TP Hải Phòng và tỉnh Bình Định về việc hỗ trợ nhân lực y tế phòng chống dịch, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Văn bản cho hay, nhân lực ngành y tế Đà Nẵng đang ở vào thời điểm rất khó khăn, không đủ để điều phối, sử dụng phục vụ điều trị bệnh nhân nói chung và bệnh nhân COVID-19 nói riêng.

“UBND TP Đà Nẵng rất mong nhận được sự hỗ trợ điều phối đội ngũ y bác sỹ, kỹ thuật viên y tế từ các tỉnh, TP bạn xung phong, tình nguyện đến Đà Nẵng cùng quyết tâm khống chế dịch bệnh đợt này” – văn bản nêu.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.