Đặc công, trực thăng cứu thành công thuyền viên trên tàu chìm

Sáng 11-10, lực lượng đặc công hải quân và máy bay trực thăng đã cứu thành công những thuyền viên mắc kẹt trên chiếc tàu Vietship 01 đưa vào bờ an toàn.

Đặc công, trực thăng cứu thành công thuyền viên trên tàu chìm ảnh 1
Trực thăng kéo cứu các thuyền viên. Ảnh: N.DO

Khoảng 7 giờ sáng, lực lượng đặc công bơi ra tiếp cận con tàu, phía bên trên máy bay trực thăng thả dây xuống con tàu. Sau đó, các thuyền viên bám vào dây, và được kéo vào bờ.

Cụ thể, trong những người mắc kẹt trên tàu, một người được lực lượng đặc công tiếp cận và đưa vào bờ, một người bơi vào thì được lực lượng đặc công ứng cứu, những người còn lại được trực thăng tiếp cận cứu vào bờ.

Đến khoảng 9 giờ, người cuối cùng trên chiếc tàu được đưa vào bờ. Tất cả các thuyền viên ngay sau đó được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. 

Việc giải cứu những người trên chiếc tàu Vietship được rất nhiều người quan tâm. Nhiều người dân tại huyện Gio Linh và Triệu Phong đến bờ biển xã Triệu An (huyện Triệu Phong) để theo dõi vụ việc.

Đặc công, trực thăng cứu thành công thuyền viên trên tàu chìm ảnh 2
Những đặc công hải quân bơi ra ứng cứu các thuyền viên. Ảnh: N.DO

Trước đó, như PLO đã đưa tin, khi đang neo đậu tại cảng Cửa Việt, huyện Gio Linh thì chiếc tàu bị nước cuốn trôi ra biển, cách bờ khoảng 400 m. Trên tàu lúc này có 12 thuyền viên. Sau đó, chiếc tàu bị sóng đánh chìm, tính mạng 12 thuyền viên bị đe dọa.

Ngày 9-10, bốn thuyền viên trên tàu này trôi dạt vào bờ. Cả bốn người được lực lượng chức năng phát hiện và đưa đi cấp cứu, hiện sức khỏe ổn định.

8 thuyền viên còn lại, 1 người bị gãy tay, 1 người gãy xương sườn. Những thuyền viên này đang bám vào cột khói và một phần còn nổi của chiếc tàu để không bị rơi xuống biển.

Đặc công, trực thăng cứu thành công thuyền viên trên tàu chìm ảnh 3
Rất đông người dân theo dõi vụ việc. Ảnh: N.DO

Lúc 9 giờ 30 ngày 10-10, chiếc tàu chở bốn ngư dân địa phương đang trên đường tiếp cận tàu VietShip thì bị sóng đánh chìm. Ba người buộc phải bơi lên tàu Vietship, một người còn lại bị sóng đánh dạt vào bờ biển, đã được lực lượng chức năng kịp thời ứng cứu.

Sau thời gian ở trên tàu, đến chiều cùng ngày, hai ngư dân trên chiếc tàu cứu hộ bị đánh chìm đã được đưa vào bờ an toàn. Theo hai ngư dân này thuật lại, sức khỏe của những người còn lại trên tàu còn ổn.