Đại gia Trầm Bê chấp nhận án tù bốn năm

Tin từ TAND TP.HCM, tính đến hôm nay, vụ án Phạm Công Danh (53 tuổi, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Xây dựng Việt Nam - VNCB), Trầm Bê (59 tuổi,nguyên Phó chủ tịch HĐQT kiêm Chủ tịch Hội đồng tín dụng NH TMCP Sài Gòn Thương Tín - Sacombank) cùng 44 đồng phạm cố ý làm trái gây hậu quả thiệt hại 6.000 tỉ đồng xảy ra tại VNCB đã hết thời hạn kháng cáo. 

Theo đó, nhiều bị cáo và người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đã không kháng cáo. Đáng chú ý, bị cáo Trầm Bê, Phan Huy Khang (45 tuổi, nguyên Tổng giám đốc Sacombank) không kháng cáo, chấp nhận với mức hình phạt ba, bốn năm tù mà tòa sơ thẩm tuyên.

Bị cáo Trầm Bê chấp nhận án tù bốn năm

Bị cáo đầu vụ Phạm Công Danh, Phan Thành Mai (nguyên Tổng giám đốc VNCB) kháng cáo đề nghị thu hồi một số khoản tiền mà cấp sơ thẩm chưa xem xét. Một vài bị cáo có đơn kháng cáo xin giảm án. 

Ông Danh chỉ kháng cáo phần dân sự

Các đơn vị liên quan: NH TNHH MTV Xây dựng VN (CB Bank, VNCB cũ, tiền thân là TrustBank) kháng cáo không đồng ý trả lại 4.500 tỉ đồng cho ông Danh; NH TMCP Đầu tư và phát triển VN (BIDV) kháng cáo không đồng ý với nhận định của cấp sơ thẩm cho rằng 1.176 tỉ và từ 458 tỉ đồng từ BIDV là vật chứng của vụ án tuyên thu hồi để trả lại cho CB Bank. Còn hai ngân hàng Sacombank và NH TMCP Tiên Phong (TPBank) không kháng cáo.

Cạnh đó ông Trần Quí Thanh (tập đoàn Tân Hiệp Phát) cũng kháng cáo không đồng ý trả hơn 194 tỉ đồng cho CB Bank. 

Như Pháp luật TP.HCM đã thông tin, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Danh 30 năm tù, các đồng phạm còn lại từ 2 năm tù treo đến 10 năm tù.

Về trách nhiệm dân sự, toà không thu hồi 6.126,8 tỉ đồng từ Sacombank, BIDV, TPBank như đề nghị của VKS để khắc phục hậu quả. Tuy nhiên HĐXX tuyên thu hồi hàng ngàn tỉ đồng để trả lại cho CB Bank, từ nhiều nguồn mà Danh dùng khoản vay từ ba BIDV, Sacombank, TPBank trên để chi trả. Cụ thể 600 tỉ đồng từ bà Hứa Thị Phấn, hơn 194 tỉ đồng từ ông Trần Quí Thanh, hơn 2.371 tỉ đồng từ CB Bank, hơn 1.176 tỉ đồng từ BIDV Sở Giao dịch II, gần 458 tỉ đồng từ BIDV chi nhánh Hải Vân...

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm