Dải nước màu đỏ ở Lăng Cô là do tảo biển

Ngày 27-2, Sở TN&MT tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết đơn vị này đã có kết quả phân tích dải nước màu đỏ xuất hiện ở vùng biển Chân Mây – Lăng Cô (huyện Phú Lộc) trong thời gian qua.

Theo ông Phan Văn Thông, Giám đốc sở này, kết quả phân tích cho thấy nguyên nhân xuất hiện dải nước màu đỏ là do một loại tảo bình thường. Loại tảo này vào mùa xuân thường có hiện tượng đổi màu.

Dải nước màu đỏ ở Lăng Cô là do tảo biển ảnh 1

Dải nước màu đỏ xuất hiện ở biển Chân Mây - Lăng cô là do tảo biển.

Dải nước màu đỏ ở Lăng Cô là do tảo biển ảnh 2

Dải nước màu đỏ cũng xuất hiện tại đầm Lập An (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế).

Như báo Pháp Luật TP.HCM  đã đưa tin, sáng 22-2, nhiều người dân sống tại bờ biển Chân Mây - Lăng Cô (Thừa Thiên-Huế) phát hiện một dải nước màu đỏ xuất hiện ven bờ biển. Dải nước này ban đầu có màu đậm sau đó nhạt dần.

Được biết, chỉ một ngày sau, hiện tượng này lại xuất hiện tại đầm Lập An (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế). Theo quan sát, dải nước màu đỏ dài khoảng 80m, đến trưa thì nhạt dần.

Ngay sau khi nhận được phản ánh, ngày 23-2, sở TN&MT tỉnh Thừa Thiên – Huế đã vào cuộc tiến hành lấy mẫu quan trắc để làm rõ hiện tượng trên.

Quốc hội bắt đầu phiên chất vấn kéo dài 2,5 ngày

Quốc hội bắt đầu phiên chất vấn kéo dài 2,5 ngày

(PLO)- Sau trả lời chất vấn của Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung, các bộ trưởng lần lượt đăng đàn trả lời chất vấn là Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh; Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt và Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng.