Đi du lịch Tây Ban Nha cần lưu ý những điều này

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Không mang quá nhiều quần áo, đừng lên kế hoạch vào thứ ba, ngày 13, đừng mong đợi sẽ ăn sớm... là những lưu ý bạn cần để tâm nếu muốn có một chuyến du lịch đến Tây Ban Nha tuyệt vời. 

Khi du lịch đến một quốc gia là bạn đang trải nghiệm với một nền văn hóa đặc trưng của đất nước của họ. Đến Tây Ban Nha - xứ sở bò tót cũng vậy, bạn sẽ lưu ý năm điều dưới đây:

Đến Tây Ban Nha đừng mong đợi ăn sớm

Đất nước Tây Ban Nha làm mọi thứ muộn và ăn uống cũng không ngoại lệ. Theo đó, giờ ăn trưa của người Tây Ban Nha thường từ 13:00 - 15:30 còn bữa tối hiếm khi được phục vụ trước 21:00.

Vì vậy, bạn hãy kiên nhẫn!

Không nên mang theo quá nhiều quần áo

Tây Ban Nha được biết đến là “thánh địa” mua sắm với vô vàn phong cách.

Rất có thể bạn sẽ bị cám dỗ bởi các thương hiệu thời trang sang trọng và dễ tiếp cận thú vị của họ như Zara, Pull &Bear, Blanco, Mango, Bershka, … Bạn có thể tìm thấy chúng ở khắp mọi nơi và nếu bạn bạn đến trong thời gian khuyến mãi, bạn sẽ nhận được một số món hời thực sự tuyệt vời.

Một lưu ý khác về trang phục, là luôn mang giày phù hợp, đừng bao giờ quên ăn mặc phù hợp khi đến thăm một tu viện, nhà thờ, hoặc nơi linh thiêng…

Đi du lịch Tây Ban Nha cần lưu ý những điều này  ảnh 1

Khi du lịch đến Tây Ban Nha, du khách cần tham khảo những đặc trưng của quốc gia. Ảnh:internet

Đừng ở một chỗ ở khu du lịch

Tây Ban Nha nổi tiếng với các bờ biển lớn có rất nhiều loại khách sạn du lịch và khu nghỉ dưỡng trọn gói.

Hầu hết khách sạn, khu nghỉ dưỡng đều cung cấp tất cả các tiện nghi cho một kỳ nghỉ thú vị, nhưng giá cả thì không rẻ chút nào, ngoài ra còn buồn tẻ và không thân thiện.

Thay vì dành cả ngày bên hồ bơi với một loạt khách du lịch, bạn nên thử thách một trải nghiệm mới như đi ra ngoài đó, tự mình khám phá Tây Ban Nha, kết nối với người dân địa phương và văn hóa của họ, thử các món ăn mới.

Không lên kế hoạch vào thứ ba, ngày 13

Theo quan niệm của người Tây Ban Nha, thứ 6 ngày 13 không mang lại xui xẻo mà thứ ba. Bạn không nên lên kế hoạch cho bất kỳ điều gì vào những ngày này.

Thậm chí, người Tây Ban Nha có câu nói: “En martes, ni te case, ni te embarques, ni de tu casa te apartes“ có nghĩa là “vào thứ ba, đừng kết hôn, không lên tàu hoặc máy bay và đừng rời khỏi nhà”.

Tránh bàn về chủ nghĩa khu vực

Chủ nghĩa khu vực là chủ đề người Tây Ban Nha cực kỳ nhạy cảm. Họ có cảm giác tự hào khu vực rất mạnh mẽ, đặc biệt là ở Catalonia, Xứ Basque và Galicia, nơi người dân địa phương có ngôn ngữ và bản sắc văn hóa riêng. Vì thế bạn đừng tham gia vào các cuộc trò chuyện về chủ nghĩa khu vực.