Những mẫu xe nổi tiếng đến từ đất nước Tây Ban Nha

(PLO)- Tây Ban Nha không có nhiều thương hiệu xe nổi tiếng như Ý nhưng những mẫu xe của nước này vẫn rất độc đáo như Spania GTA hay Hurtan Grand Albaycin Roadster.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hiện nay trên đường phố Việt Nam cũng hiếm khi bắt gặp được một chiếc ô tô nhập khẩu từ Tây Ban Nha.

Chiếc Spania GTA Spano đến từ Tây Ban Nha. Ảnh: Wikipedia

Chiếc Spania GTA Spano đến từ Tây Ban Nha. Ảnh: Wikipedia

Nói đến xe nhập khẩu, Việt Nam chủ yếu nhập từ các thị trường như Indonesia, Thái Lan hay Trung Quốc. Ít người nhắc tới ô tô Tây Ban Nha nhưng thực tế, theo công bố của cơ quan hỗ trợ đầu tư nước này, Tây Ban Nha trong nhiều năm liền đã là nước sản xuất ô tô thứ 8 thế giới, đứng thứ 2 tại châu Âu (sau Đức).

Mặc dù Tây Ban Nha không có nhiều thương hiệu xe nổi tiếng như Ý nhưng những mẫu xe của nước này vẫn rất độc đáo.

Một trong những mẫu xe được biết đến là chiếc Spania GTA Spano. Theo thông tin được biết, xe sử dụng động cơ V10, twin turbo charge dung tích 8L, cho công suất cực đại tới 925 mã lực. Xe tăng tốc từ 0-100km/h mất 2,9 giây.

Một hãng xe khác là Hurtan, dù không sản xuất siêu xe nhưng các mẫu xe của nhà sản xuất này đều mang trong mình công nghệ của xe hiện đại.

Chiếc Hurtan Grand Albaycin Roadster. Ảnh: MotorBiscuit

Chiếc Hurtan Grand Albaycin Roadster. Ảnh: MotorBiscuit

Chiếc Hurtan Grand Albaycin Roadster sử dụng động cơ SkyActive dung tích 2.0. Để đạt tốc độ 100km/h, xe sẽ mất 6 giây. Đáng chú ý là mẫu xe này chỉ có giá khởi điểm từ 75.000 USD.

Việt Nam có nhập khẩu ô tô từ Tây Ban Nha?

Việt Nam có nhập khẩu ô tô từ Tây Ban Nha?

(PLO)- Ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ 4 thị trường chính là từ Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc và Hoa Kỳ. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

VinFast giành 'cú đúp' giải thưởng về xe điện

VinFast giành 'cú đúp' giải thưởng về xe điện

(PLO)- Các thành viên trong Hội đồng Giải thưởng đã thống nhất vinh danh VinFast ở hạng mục“Thương hiệu Đông Nam Á có màn ra mắt được yêu thích nhất” trong số 188 gian hàng tại IIMS 2024.