Diageo và UNITAR cam kết hành động vì an toàn đường bộ

Lễ phát động dự án Phòng chống và kiểm soát lái xe khách sử dụng rượu bia tại bến xe do Diageo khởi xướng. Ảnh: HOÀNG VŨ

(PLO)- Tại trụ sở của Liên Hợp Quốc (Geneva), Tập đoàn thức uống Diageo, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Liên Hợp Quốc (UNITAR) vừa ký thỏa thuận hợp tác xây dựng năng lực cho tổ chức và cá nhân. Chương trình nhằm giảm các ca chấn thương và tử vong do tai nạn giao thông gây ra và cải thiện an toàn đường bộ trên phạm vi toàn cầu (kéo dài hai năm).

Dự kiến, khóa huấn luyện sẽ bắt đầu triển khai tại châu Phi, châu Á, Mỹ Latinh và Trung Mỹ vào tháng 7. Trong đó tập trung vào 60 quốc gia có tỉ lệ tử vong cao liên quan đến tai nạn giao thông đường bộ. Sẽ có khoảng 6.000 người là nhân viên chính phủ, thanh niên và các bên liên quan tham gia vào các khóa huấn luyện.

Tập đoàn Diageo được lựa chọn là đối tác cho chương trình hợp tác có chủ đề “Sáng kiến an toàn đường bộ tại các thành phố”. Tại Việt Nam, Diageo đã nhiều năm hỗ trợ cho các Chương trình hành động toàn cầu về chống lạm dụng đồ uống có cồn do Liên minh quốc tế về Uống có trách nhiệm (IARD) khởi xướng từ năm 2011. Diageo cũng đã hỗ trợ chiến dịch của Bộ GTVT phát hành cẩm nang an toàn khi lái xe trên đường cho các trường dạy lái xe trên cả nước; phối hợp với Trung tâm quốc tế về các chính sách cho thức uống có cồn (ICAP) và Tổng cục đường bộ thực hiện “Chiến dịch tài xế xe khách” nhằm kiểm soát và ngăn các tài xế xe khách sử dụng thức uống có cồn tại các bến xe... 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Trải nghiệm tính năng đặt sân golf và vé thể thao, giải trí trên ứng dụng Vietbank Digital

Trải nghiệm tính năng đặt sân golf và vé thể thao, giải trí trên ứng dụng Vietbank Digital

(PLO)- Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank - VBB) hợp tác cùng Công ty CP Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) triển khai 2 tính năng mới là "Đặt sân Golf" và "Thể thao - Giải trí" trên ứng dụng Vietbank Digital nhằm giúp tiết kiệm thời gian và đáp ứng nhu cầu giải trí của khách hàng với nhiều ưu đãi đặc quyền.

Gửi tiết kiệm ngân hàng như thế nào để sinh lời tối đa?

Gửi tiết kiệm ngân hàng như thế nào để sinh lời tối đa?

(PLO)- Trong bối cảnh kinh tế thị trường đầy biến động, tiết kiệm đang được xem là kênh trú ẩn an toàn cho đồng tiền. Nhiều người đã tìm giải pháp tối ưu lợi nhuận trên tiền gửi tiết kiệm thông qua các ngân hàng số có lãi suất ưu đãi và chính sách rút gốc linh hoạt.

NCB thông qua bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT

NCB thông qua bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT

(PLO)- Ngày 18-11, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023, thông qua quyết định miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2020-2025.

EVNHANOI đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng điện an toàn

EVNHANOI đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng điện an toàn

(PLO)- Với mục tiêu giảm thiểu các nguy cơ gây mất an toàn và giảm thiểu tối đa các tai nạn về điện, qua đó đảm bảo cho lưới điện vận hành an toàn, ổn định và liên tục, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn trên địa bàn Hà Nội.

EVNHANOI chuyển đổi số từ chất lượng dịch vụ điện

EVNHANOI chuyển đổi số từ chất lượng dịch vụ điện

(PLO)- Việc áp dụng những thành tựu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang tạo nên những đột phá về hiệu quả sản xuất kinh doanh của Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI), mang lại sự thuận tiện cho khách hàng, bảo đảm sự công khai, minh bạch.

Đất nền trong khu đô thị: Phân khúc an toàn cho nhà đầu tư

Đất nền trong khu đô thị: Phân khúc an toàn cho nhà đầu tư

(PLO)- Theo các chuyên gia, đất nền trong khu đô thị hiện đại vị trí gần trung tâm, khu vực đông dân cư, tiện ích đủ đầy và hạ tầng hoàn thiện có thể xây dựng ở hoặc kinh doanh ngay sẽ là phân khúc đảm bảo khả năng sinh lời bền vững trong 2 - 3 năm tới.

PV GAS - Top 10 doanh nghiệp nộp thuế lớn

PV GAS - Top 10 doanh nghiệp nộp thuế lớn

(PLO)- Tổng cục Thuế vừa công khai danh sách 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn (V1000) trong năm 2022. Trong đó, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đứng ở vị trí thứ 6 trong 1.000 doanh nghiệp.