Cách ly 2 người Trung Quốc đi xe máy từ Đà Nẵng ra Huế

NGUYỄN DO
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 28/7/2020 - 17:01

(PLO)- 2 người Trung Quốc đi xe máy từ Đà Nẵng ra Huế trong đêm đã bị lực lượng chức năng phát hiện và đưa đi cách ly tại Trung tâm y tế huyện Phú Lộc.

Ngày 28-7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết hiện tại Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc đang cách ly 2 người Trung Quốc.

Trước đó, cán bộ tại chốt kiểm soát số 5 (huyện Phú Lộc) phát hiện 2 người mang quốc tịch Trung Quốc chạy xe máy theo hướng Đà Nẵng - Huế. Sau đó, lực lượng chức năng đưa 2 người này về cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc.

Tại đây, cơ quan chức năng kiểm tra sức khỏe và khai báo y tế đối với 2 người này.

Trước đó, để phòng nguy cơ dịch lây lan từ Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế đã kích hoạt 3 trạm kiểm soát dịch tại huyện Phú Lộc, thị xã Hương Thủy và Ga Huế để kiểm tra, giám sát dịch bệnh; kiểm tra phương tiện vận chuyển hành khách từ Đà Nẵng đến Huế trên đường bộ, tại các cửa ra vào nhà ga.

Theo thống kê của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế, trên địa bàn hiện có 76 trường hợp (F2, F3) liên quan đến 2 ca nhiễm 416 và 418 ở Đà Nẵng. Những trường hợp này được cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà.

NGUYỄN DO

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…