Cụ ông 89 tuổi mang rau, gạo, tiền ủng hộ chống dịch COVID-19

Đ.LAM
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 30/3/2020 - 18:25

(PLO)- Nhiều người rưng rưng khi thấy cụ ông gầy gò đẩy xe đạp chở rau mang 20.000 đồng đến ủng hộ điểm cách ly 60 người ở nước ngoài về.

Sáng 30-3, cụ Nguyễn Văn Thái (89 tuổi, trú thôn Bắc Tiến, xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) cùng vợ ra vườn hái quả bầu, bó rau muống và một ít rau vặt rồi vào nhà lấy số tiền 20.000 đồng mà cụ dành dụm bấy lâu nay cùng 1 kg gạo.

Cụ ông 89 tuổi mang rau, gạo, tiền ủng hộ chống dịch COVID-19 - ảnh 1
Cụ Nguyễn Văn Thái (89 tuổi) đạp xe đến trước điểm cách ly tập trung cho 60 người ở nước ngoài về, ủng hộ tiền và rau. Ảnh: Hoài Việt

Cụ Thái mang khẩu trang, để gạo, bầu, rau... lên xe đạp rồi đẩy xe đến điểm cách ly tập trung phòng, chống COVID-19 trên địa bàn xã Thạch Ngọc. Hình ảnh cụ già gầy gò, mặc quần áo đơn sơ, giản dị dắt đạp xe chở rau, gạo ra ủng hộ khiến mọi người xúc động, rưng rưng.

Cụ Thái còn rút trong túi ra 20.000 đồng nói cho cụ đóng góp ủng hộ thêm, chung tay đẩy lùi COVID-19. Ủng hộ xong, cụ động viên tổ phục vụ điểm cách ly rồi đạp xe trở về nhà.

Cụ ông 89 tuổi mang rau, gạo, tiền ủng hộ chống dịch COVID-19 - ảnh 2
Bó rau muống, quả bầu, túi rau vặt và 20.000 đồng của cụ Thái ủng hộ. Ảnh: Hoài Việt

Ông Võ Tá Duy, Chủ tịch UBND xã Thạch Ngọc, xúc động: “Chúng tôi rất biết ơn, cảm động trước tấm lòng sẻ chia của cụ Thái. Những ngày qua, tại điểm cách ly tập trung ở xã Thạch Ngọc đã tiếp nhận 60 người từ nước ngoài về cách ly phòng, chống COVID-19. Hằng ngày tổ hậu cần của xã lo cơm nước cho 60 người cách ly tập trung trên”.

Theo ông Duy, hằng ngày người dân trên địa bàn xã, người mang ổi vườn, người mang rau, người có sữa mang sữa, người có gạo mang gạo… đến chung tay ủng hộ những người đang cách ly.

Đ.LAM

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 19-5

(PLO)- Trong ngày 18-5, Việt Nam có 152 ca mắc mới trong nước;4 khu công nghiệp ở Bắc Giang tạm dừng hoạt động; Người yêu hoa lan ủng hộ hơn 45 tỷ đồng chống dịch;3 người nhà của cựu giám đốc Hacinco mắc COVID-19...