Đà Nẵng khuyên người dân chưa cưới lúc này vì dịch COVID-19
(PLO)- Ngày 18-3, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có công văn khuyến cáo người dân hạn chế cưới hỏi vì dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Những ngày qua, dịch COVID-19 diễn biến nhanh và rất phức tạp trên phạm vi cả nước và TP. Nhằm hạn chế tập trung đông người trong tổ chức lễ cưới, tiệc cưới để phòng chống và ngăn chặn sự lây lan của dịch, ông Thơ yêu cầu:

UBND các quận, huyện chỉ đạo UBND các phường, xã triển khai các biện pháp tuyên truyền, vận động các gia đình có việc trên địa bàn cùng chủ động phòng chống dịch COVID-19.

Đà Nẵng khuyên người dân chưa cưới lúc này vì dịch COVID-19 - ảnh 1
Một đám cưới diễn ra tại khu vực nhà hàng tiệc cưới đường 2-9. Ảnh: HOÀI AN

Theo đó, đối với lễ cưới, tiệc cưới chưa tổ chức thì vận động các gia đình điều chỉnh thời gian tổ chức phù hợp sau khi dịch được kiểm soát tốt.

Đối với lễ cưới, tiệc cưới đã ấn định thời gian mà không thể điều chỉnh thì hướng dẫn gia đình thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế. Vận động tổ chức trong phạm vi gia đình, hạn chế đông người, dùng hình thức báo hỷ thay cho mời dự lễ cưới, tiệc cưới.

Ngoài ra, vận động các nhà hàng, đơn vị dịch vụ tổ chức tiệc cưới trên địa bàn chia sẻ về chi phí và thủ tục với các gia đình đã đặt tiệc trong việc hoãn, dời thời gian tổ chức tiệc cưới. Đồng thời tuân thủ nghiêm quy trình, biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại cơ sở dịch vụ.

Chủ tịch Đà Nẵng cũng đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP và các hội, đoàn thể phối hợp tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân cùng đồng hành, chung tay chống dịch

Giao Sở Văn hóa và Thể thao đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các địa phương, kịp thời cập nhật đề xuất UBND TP các vấn đề liên quan. 

HOÀI AN