Đăng tin sai về dịch COVID-19, một người ở Huế bị phạt tiền

NGUYỄN DO
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 28/7/2020 - 17:28

(PLO)- Sau khi đọc được thông tin trên mạng bà H. đã lấy lại và đăng tải lên trang facebook cá nhân của mình.

Ngày 28-7, Thanh tra Sở TT&TT Thừa Thiên Huế phối hợp với cơ quan liên quan tiến hành làm việc với chủ tài khoản facebook Vương Huyền Túi là của V.T.T.H. (25 tuổi, ở đường Trần Phú, phường Phước Vĩnh, TP Huế)

Tại buổi làm việc, V.T.T.H cho biết, vào lúc khoảng 19 giờ ngày 27-7 do đọc được thông tin trên mạng xã hội nên đã lấy lại và đăng vào trang facebook cá nhân của mình có tên là Vương Huyền Túi.

Đăng tin sai về dịch COVID-19, một người ở Huế bị phạt tiền - ảnh 1
Nội dung FB này đăng tải. Ảnh chụp màn hình.

Đến sáng hôm sau ngày 28-7, H. thấy bài đăng của mình nhận được sự nhắc nhở của bạn bè trên facebook nên đã chủ động gỡ bài đăng. 

V.T.T.H nhận thấy nội dung thông tin đã đăng tải là không đúng sự thật, gây hoang mang trong dư luận và việc làm trên hoàn toàn sai trái. H cho biết việc đăng tải này không có mục đích gì, không có ý định câu like.

Nội dung đăng tải thông tin trên của bà V.T.T.H đã vi phạm tại điểm e, khoản 1, Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 13/7/2013 của Chính phủ quy định quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng. Hành vi này vi phạm điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Với vi phạm trên V.T.T.H bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

NGUYỄN DO

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5

(PLO)- Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5: Việt Nam có 72 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Nhiều người vi phạm phòng chống dịch bị xử phạt; TP.HCM thiết lập chốt kiểm soát dịch COVID-19...