Chiều 25-3, Ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM ban hành công văn gửi tới UBND 24 quận, huyện.
Công văn đề nghị UBND 24 quận, huyện triển khai hướng dẫn một số nội dung tới các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Bao gồm cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, nhà hàng, thức ăn đường phố, căn tin cơ quan và bệnh viện trên địa bàn TP nhằm ngăn ngừa dịch COVID-19.
Được phép phục vụ tối đa 30 người ăn uống trong cùng thời điểm. Ảnh: TRẦN NGỌC
Theo đó, thực hiện nghiêm việc hạn chế tụ tập đông người, bảo đảm vệ sinh ATTP và các nguyên tắc phòng chống dịch.
Bên cạnh đó, chỉ phục vụ tối đa 30 người ăn uống trong cùng thời điểm. Khuyến khích các hình thức đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, qua mạng, giao hàng tận nơi.
Riêng các cơ sở chế biến thức suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể của công nhân vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, phải có các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch cho người ăn, giảm số lượng người sử dụng suất ăn trong cùng thời điểm.