Ngày 13-7, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh huyện Châu Thành (tỉnh Hậu Giang) xác nhận, một người trốn cách ly tại Trung tâm Y tế huyện này đã được phát hiện và đưa vào cách ly tập trung tại TP.HCM.

Cụ thể, ngày 11-7, ông Lữ Kim Thanh (33 tuổi, thành viên tàu VietStar thuộc công ty TNHH Thăng Long) bất ngờ trốn khỏi khu cách ly tập trung ở huyện Châu Thành.

Theo BCĐ phòng, chống dịch bệnh huyện Châu Thành chuyến tàu này di chuyển từ Malaysia và cập cảng Vinalines (Hậu Giang). Ngày 9-7, Trung tâm y tế huyện đã tổ chức đón ngay tại cảng, đồng thời đưa người này về cách ly, gửi mẫu xét nghiệm COVID-19. Kết quả lần thứ nhất vào cùng ngày cho thấy người này âm tính với COVID-19.

Đến sáng 12-7, khi cán bộ y tế đến để kiểm tra y tế như thường lệ thì phát hiện người này không có mặt ở phòng. Ngay lập tức BCĐ đã trích xuất camera giám sát thì thấy ông Thanh đã leo rào bỏ trốn vào đêm hôm trước.

“Qua công tác chỉ đạo thực hiện tìm kiếm, nắm thông tin, ông Thanh hiện đang được hướng dẫn làm thủ tục cách ly tại bệnh viện quận 7, TP.HCM” – BCĐ phòng, chống dịch bệnh huyện Châu Thành thông tin.

Dịch COVID-19: Trốn cách ly bị xử lý ra sao?
Dịch COVID-19: Trốn cách ly bị xử lý ra sao?
(PLO)- Với những trường hợp trốn cách ly, pháp luật quy định như thế nào về việc này, những người đi từ vùng dịch về nhưng khai báo gian dối để trốn tránh cách ly sẽ bị xử lý ra sao?