Tối 25-8, Sở LĐ-TB&XH Đà Nẵng ra văn bản thông báo thời gian dừng tiếp nhận thông tin đăng ký nhu cầu từ Đà Nẵng về nơi cư trú.

Theo Sở LĐ-TB&XH Đà Nẵng, ngày 21-8 vừa qua, sở này đã có công văn gửi UBND các quận huyện, phường xã cùng các đơn vị liên quan về việc tiếp tục tiếp nhận thông tin hỗ trợ người dân ngoại tỉnh có nhu cầu từ Đà Nẵng đi đến các tỉnh, TP.

Tại văn bản mới hôm nay, Sở LĐ-TB&XH Đà Nẵng đề nghị những ai chưa đăng ký thông tin thì tiếp tục thực hiện đăng ký thông qua một trong các kênh sau:

- Gọi số tổng đài 02361022.

- Tại đường link: https://forms.gle/k3Kwd5HndTUjzXxu5.

- Tại website của Sở LĐ-TB&XH, địa chỉ: https://ldtbxh.danang.gov.vn, mục “Đăng ký hỗ trợ công dân đang ở thành phố Đà Nẵng về các tỉnh, thành phố”.

“Đối với những người đã đăng ký thông tin rời khỏi Đà Nẵng thì không phải đăng ký lại. Thời hạn cuối cùng để tiếp nhận đăng ký là 17 giờ 00 ngày 27-8” - Sở LĐ-TB&XH Đà Nẵng thông báo.

Cũng trong ngày 25-8, UBND TP Đà Nẵng có công văn gửi UBND TP.HCM và UBND TP Hà Nội đề nghị hai địa phương này phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho các công dân đang ở Đà Nẵng được quay trở lại địa phương.

Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng cũng có công văn gửi UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, đề nghị phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho khoảng 200 học sinh, sinh viên tỉnh này được trở lại trường học tập.