TP.HCM xác định hơn 22.300 người rời Đà Nẵng từ 1-7

HOÀNG LAN
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 31/7/2020 - 11:10

(PLO)- Hiện có hơn 14.000 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, hơn 1.351 mẫu có kết quả âm tính.

Sáng 31-7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết tính đến ngày 31-7, có 22.392 người rời khỏi Đà Nẵng từ ngày 1-7 đã khai báo y tế. Trong số này, có 14.094 người đã được lấy mẫu xét nghiệm. 1.351 mẫu cho kết quả âm tính, các mẫu còn lại đang đợi kết quả xét nghiệm.

Hiện các cơ sở y tế đang tiếp tục thực hiện tiếp nhận khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp rời Đà Nẵng từ ngày 1-7. Hiện TP đang thực hiện cách ly tập trung đối với 1.113 người, cách ly tại nhà, nơi lưu trú 3.350 người.

HCDC khuyến cáo người rời Đà Nẵng từ 1-7-2020 phải thực hiện khai báo y tế, thực hiện xét nghiệm.

TP.HCM xác định hơn 22.300 người rời Đà Nẵng từ 1-7 - ảnh 1
9 khuyến cáo của Bộ Y tế về biện pháp phòng chống dịch COVID-19. 

Trước đó, Bộ Y tế đã xây dựng, ban hành khuyến cáo phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình hình mới với 9 nội dung cụ thể để mọi người dân thực hiện. Cụ thể, 9 biện pháp đó là:

1. Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất cồn 60%).

2. Đeo khẩu trang nơi công cộng, đi trên phương tiện giao thông công cộng và đến cơ sở y tế.

3. Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng, mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.

4. Tăng cường vận động, rèn thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh.

cáo mới nhất của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

5. Vệ sinh thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

6.  Nếu có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, và khó thở, hãy tự cách ly tại  nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám  và điều trị.

8. Thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại  https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn. Bên cạnh đó, thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ của bản thân.

9. Cài  đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình: https://www.bluezone.gov.vn/.

HOÀNG LAN

ĐỌC THÊM

Nguy cơ hủy thượng đỉnh G7 vì đoàn Ấn Độ có ca COVID-19

(PLO)- Hãng tin Reuters ngày 5-5 dẫn thông báo của chính phủ Anh cho biết hai đại biểu đoàn Ấn Độ tới tham dự hội nghị thượng đỉnh cấp bộ trưởng ngoại giao Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) ở thủ đô London đã có kết quả xét nghiệm nhiễm COVID-19.

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…