Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT), cho biết chiều 14-8, trên 17 ca nhiễm, ca nghi nghiễm có cài ứng dụng Bluezone ở Đà Nẵng và Hà Nội đã được các cơ quan y tế truy vết.

Qua đó, phát hiện được 82 trường hợp F1F2 nằm ngoài danh sách đã biết theo cách truy vết truyền thống.

Các trung tâm CDC (kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh) địa phương liên quan đã tiến hành điều tra dịch tễ bổ sung ngay lập tức với các trường hợp nêu trên.

Ứng dụng Bluezone với tính năng phát hiện tiếp xúc gần, giúp cơ quan y tế truy vết nhanh nhất những người tiếp xúc với các ca nhiễm, nghi nhiễm, từ đó phát hiện ra sớm những trường hợp tiếp xúc gần (mà không biết) hoặc không có biểu hiện bệnh.

Cũng theo Cục Tin học hóa, ứng dụng Bluezone không sử dụng bất cứ thông tin cá nhân nào của bạn ngoài mục đích bảo vệ người dùng và gia đình trước dịch bệnh.

Do vậy, người dân cần cài Bluezone và đề nghị những người tiếp xúc gần với mình cũng cài Bluezone và hướng dẫn họ cài Bluezone, góp phần bảo vệ chính mình, bảo vệ cộng đồng.

Tính đến 11 giờ ngày 14-8, Bluezone đã có 17,5 triệu lượt cài đặt. Theo Cục Viễn thông, Bộ TT&TT hướng tới mục tiêu đến ngày 15-8, 100% thuê bao smartphone của doanh nghiệp viễn thông di động cài ứng dụng Bluezone.