Xét nghiệm COVID-19 toàn bộ nhân viên Bệnh viện Hoàn Mỹ

TÂM AN
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 30/7/2020 - 10:28

(PLO)- Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng sẽ xét nghiệm COVID-19 toàn bộ nhân viên y tế sau khi bệnh nhân 449 được công bố. 

Đó là thông tin được đại diện bệnh viện cho biết sáng 30-7. Ngay từ tối qua, bệnh viện đã áp dụng các biện pháp kiểm soát người ra vào nghiêm ngặt, có lực lượng an ninh túc trực. 

Xét nghiệm COVID-19 toàn bộ nhân viên Bệnh viện Hoàn Mỹ - ảnh 1
Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tối 29-7. Ảnh: BÙI TOÀN

Theo thông tin dịch tễ, từ 27-6 đến 6-7, bệnh nhân 449 vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng điều trị với với triệu chứng viêm phổi nặng, tràn khí màng phổi.

Ngày 6-7 đến 18 giờ ngày 20-7, bệnh nhân này được tiếp tục khám và điều trị bệnh viêm phổi, tràn dịch màng phổi tại 5 khoa: Cấp cứu, Ngoại lồng ngực, Khoa hồi sức tích cực chống độc, Nội hô hấp và Khoa Quốc tế của Bệnh viện Đà Nẵng.

Sau đó bệnh nhân này cùng bạn gái thuê xe cấp cứu vào thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục điều trị. Hiện cả hai đều xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Hiện Đà Nẵng ghi nhận 35 trường hợp mắc COVID-19. Tính đến 13 giờ ngày 29-7, ngành y tế Đà Nẵng xác định được 6.665 trường hợp F1, 1.178 trường hợp F2. Cách ly 3.127 trường hợp tại khu cách ly tập trung, trung tâm y tế quận huyện, tại nơi lưu trú, tại nhà.

Trước tình hình đó, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã kêu gọi các đơn vị y tế trực thuộc, các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố huy động nhân viên y tế và các sinh viên chuyên ngành y, dược đăng ký danh sách tự nguyện tham gia phục vụ công tác chống dịch. 

Đến nay, đã có 745 nhân viên y tế, sinh viên y, dược đăng ký tự nguyện tham gia, trong đó có 657 sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn.

TÂM AN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5

(PLO)- Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5: Việt Nam có 72 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Nhiều người vi phạm phòng chống dịch bị xử phạt; TP.HCM thiết lập chốt kiểm soát dịch COVID-19...