Diễn biến bất ngờ phiên xử hot girl Ngọc Miu

Ngày 16-7, TAND TP.HCM mở phiên xử vụ “trùm” Văn Kính Dương bị truy tố về bốn tội sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy; lừa đảo chiếm đoạt tài sản; trốn khỏi nơi giam giữ và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Cùng hầu tòa là người tình của Dương - Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức hot girl Ngọc Miu) bị truy tố về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Tám người khác được xác định là đồng phạm tích cực của Dương trong sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy.

Từ chối luật sư, dùng quyền im lặng

Là người đầu tiên trả lời HĐXX về lý lịch, bị cáo Dương trả lời to, rõ các câu hỏi. Dương cho biết còn có tên gọi khác là Trần Ngọc Hiếu, có năm con chung với người vợ hợp pháp và Ngọc.

Dương đề nghị hoãn phiên tòa để mời luật sư (LS) mới. Bị cáo này trần tình: “Tuy là LS do bị cáo mời nhưng trong thời gian qua LS này không tiếp xúc với bị cáo nên bị cáo thấy không tin tưởng, muốn mời LS khác để trao đổi về những tình tiết giảm nhẹ của mình”.

Tương tự, bị cáo Lê Văn Mang cũng xin đổi LS vì còn nhiều thứ muốn trao đổi. Nguyễn Đức Kỳ Nam giọng yếu ớt nói đang mắc bệnh nặng, “thở không nổi, không biết có chịu nổi không”. Bị cáo này được HĐXX cho phép ngồi trong quá trình xét xử.

LS chỉ định của Nam cho biết sức khỏe của thân chủ khá yếu vì bệnh lao kháng thuốc. Trong lần tiếp xúc tại trại giam ba hôm trước, Nam phải ngồi xe lăn, khó thở. Theo quy định của pháp luật, cơ quan tố tụng phải tạm đình chỉ giải quyết vụ án để bị cáo được đi chữa bệnh.

Sau khi hội ý, HĐXX không đồng ý với việc hoãn phiên tòa, đòi đổi LS của các bị cáo, cũng như yêu cầu tạm đình chỉ giải quyết để bị cáo Nam được đi chữa bệnh. Khi được hỏi lại về việc có tiếp tục nhờ hai LS từ trước đến nay bào chữa không, Dương từ chối. Dương còn nói sẽ dùng quyền im lặng tại tòa. HĐXX thông báo vẫn tiếp tục phiên tòa và bị cáo này sẽ tự bào chữa cho bản thân.

Còn LS của Ngọc cho biết thêm thân chủ rất bình tĩnh, chỉ mong được xem xét giảm nhẹ án để sớm về với hai con thơ đang do ông bà ngoại chăm sóc.

Bị cáo Văn Kính Dương. Bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức hot girl Ngọc Miu - ảnh phải). Ảnh: TM

Lừa tiền người tình, sống với hot girl

Về hành vi lừa tiền người tình, Dương khai chung sống như vợ chồng với Nguyễn Thị Phúc nên biết trong tài khoản của vợ hờ có tiền. Sau khi Phúc bị bắt, Dương tìm cách rút tiền ra khỏi tài khoản của Phúc.

Hồ sơ thể hiện tháng 3-2012, Dương đặt mua 500 g ma túy đá của Hoàng Phương Lam với giá 525 triệu đồng để đem vào TP.HCM bán kiếm lời. Dương trả trước 300 triệu đồng, số còn lại sẽ trả sau khi bán được hàng.

Thấy hàng kém chất lượng, Dương gọi cho Lam nói chỉ bán được 100 g, còn lại 400 g sẽ đổi lại hàng chất lượng. Dương đưa số ma túy này cho Phúc đem đi trả cho Lam.

Tối 31-3-2012, Phúc gọi điện thoại hẹn Lam đến một khách sạn để nhận lại tám túi ma túy đá. Sau khi giao, nhận hàng, xuống đến sảnh khách sạn, Lam và Phúc bị bắt về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, còn Dương nhanh chân tẩu thoát.

Sau khi người tình bị bắt, Dương lên mạng mua CMND giả và dán ảnh mình lên để mở tài khoản ngân hàng nhằm chiếm đoạt tài sản. Sau đó, Dương làm giả CMND của Phúc, thuê người đóng giả Phúc ra ngân hàng chuyển 380 triệu đồng từ tài khoản của Phúc sang tài khoản của Dương.

Về tội sản xuất trái phép chất ma túy, Dương cho rằng cáo trạng truy tố đúng người, đúng tội, không oan sai. Quá trình thực hiện hành vi phạm tội, Dương thuê các bị cáo khác phụ giúp với mức lương 20-50 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, qua đối chất, một số bị cáo cho rằng số tiền Dương khai là không đúng với thực tế các bị cáo được nhận.

Về mối quan hệ với Ngọc, Dương khai qua một số đi lần đi chơi thì biết Ngọc và nảy sinh tình cảm rồi có con chung với nhau. Quá trình chung sống, Dương không cho Ngọc biết mình sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy và Ngọc cũng không hỏi về việc này.

Hôm nay, 17-7, phiên tòa sẽ tiếp tục với phần xét hỏi.

Văn Kính Dương và đường dây ma túy “khủng”

Cáo trạng cáo buộc Dương là người cầm đầu, chủ mưu và đối tượng bị truy nã. Chỉ trong thời gian từ tháng 6-2016 đến tháng 4-2017, Dương đã cùng đồng phạm nghiên cứu, sản xuất và tiêu thụ trót lọt trên thị trường 18 kg thuốc lắc. Phần lớn bán ở Hải Phòng với giá 50.000-70.000 đồng/viên. Đồng thời, công an phát hiện, thu giữ 120 kg thành phẩm và 86,11 kg bột màu vàng tinh chất ở thể rắn loại MDMA.

Ngọc được xác định là người giúp sức cho Nguyễn Thị Huyền mang ma túy đi cất giấu tại khách sạn theo yêu cầu của Dương vào ngày 6-4-2017. Vì vậy, Ngọc phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy với khối lượng ma túy ở thể rắn là 855,08 g.

Bị cáo chỉ ra nhân vật bí ẩn tại tòa

Đáng chú ý, bị cáo Lê Văn Mang, đàn em của Dương, chỉ ra trước tòa nhân vật bí ẩn Tom (ăn chia với Dương 7:3) trong cáo trạng đề cập. Theo lời khai của Mang, nhân vật Tom không ai khác là bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam. Đối chất, bị cáo Nam cũng xác nhận lời khai của đồng phạm.

Với diễn biến các lời khai này, người đứng đầu vụ án có thể phải xác định lại. Đồng thời, với tình tiết bị cáo Mang vừa khai về nhân vật bí ẩn, bị cáo này có thể được đánh giá lập công khi xem xét mức hình phạt. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch dữ liệu

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch dữ liệu

(PLO)- Theo Bộ Công an, Luật Dữ liệu đang được xây dựng sẽ giúp thực hiện quản lý, bảo đảm chặt chẽ, thống nhất sàn giao dịch dữ liệu - theo Chiến lược dữ liệu quốc gia vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Chính sách mới có hiệu từ tháng 3-2024

Chính sách mới có hiệu từ tháng 3-2024

(PLO)- Tăng trần giá vé máy bay nội địa, bãi bỏ quy định về cho vay vốn mua máy tính đối với học sinh, sinh viên khó khăn... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3-2024.