'Dở khóc dở cười' khi mua bánh gạo lại được giao... bột chiên chuối

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sau hơn một tuần thực hiện giãn cách ai ở đâu ở yên đó, nhiều người dân vẫn khó khăn trong việc mua hàng qua lực lượng đi chợ hộ. Nhiều trường hợp đặt hàng qua kênh online của các cửa hàng tiện lợi cũng không nhận được hồi âm. Do vậy, người dân buộc phải tìm mua qua các group bán online hay chọn đặt mua từ Đà Lạt giao đến tận nhà ở TP.HCM.

Đặt hàng 1 đằng, giao hàng 1 nẻo

Chị Ngọc Mi (quận Phú Nhuận) cho biết, khi TP bắt đầu siết giãn cách, tổ dân phố đã phát phiếu cho người dân để đặt mua các combo hàng thiết yếu. Tuy nhiên, nếu người dân muốn mua các món hàng khác ngoài combo sẽ rất khó khăn nên chị tự tìm các kênh mua sắm khác. Cuối tuần qua chị lên website Vinmart + đặt hàng xong, thông báo thành công nhưng đến hôm nay vẫn chưa nhận được phản hồi từ cửa hàng.

"Hôm nay tôi vào website Bách Hóa Xanh đặt hàng nhưng nhận được thông báo từ 30-8 cửa hàng này chỉ bán combo sản phẩm thiết yếu và các mặt hàng có nhu cầu mua nhiều một lần với thương hiệu bất kì và tồn kho sẵn có tại cửa hàng. Việc mua hàng khá khó khăn nên tôi đành vào các nhóm bán hàng online tìm xem họ có bán và giao được không”- chị Mi kể.

Tương tự, chị Ngô Thùy Như (Tân Bình) kể, ngày 30-8 là đến ngày gia đình chị nhận phiếu đăng kí đặt hàng qua tổ dân phố. Tuy nhiên khi gọi hotline đi chợ hộ của phường thì chị được biết sau 23-8 sẽ đi chợ hộ theo phiếu của phường nhưng hôm qua khu phố không nhận phiếu nữa... 

Siêu thị thay thế bánh gạo bằng bịch bột chuối chiên.

Chị Như cho biết việc đặt mua thực phẩm qua tổ dân phố phải chịu cảnh chờ đợi lâu nhưng không có hàng hóa như ý. "Cuối tuần rồi tôi đã phải tìm cách đặt các loại rau, thịt từ một nhà cung cấp rau củ Đà Lạt. Hôm nay hàng giao tận nhà đủ cho hai tuần nên tạm thời gia đình tôi khá an tâm”- chị Như nói.

Theo chị Như, dù đã tạm yên tâm vì tìm được nguồn cung cấp thực phẩm tươi sống nhưng các mặt hàng khác vẫn phải thông qua đi chợ hộ nên cũng gặp cảnh hên xui.

“Tôi đặt nước giặt đồ cho em bé, siêu thị hết hàng nên thay thế bằng nước xả. Chưa hết, đơn hàng đặt bánh gạo cho con nhưng siêu thị hết hàng nên tự thay thế bằng... bịch bột chiên chuối trong khi nhà đâu có chuối mà chiên. Nếu hết hàng siêu thị nên giao sản phẩm khác thương hiệu miễn đúng đồ người dân cần dùng cũng chấp nhận được”- chị Như kể.

Cố gắng hết sức nhưng...

Chị Như cho biết thêm, hôm qua trong group zalo tổ dân phố thông báo những ngày qua UBND phường đã cố gắng hết sức đi chợ thay cho người dân nhưng cũng chưa thể đáp ứng được, nhiều đơn hàng bị chậm, bị hủy vì nhiều lý do.

Để đáp ứng nhu cầu của người dân trong những ngày tới nhất là khi nguồn dự trữ thực phẩm trong mỗi gia đình cạn kiệt là hết sức khó khăn.

Theo tìm hiểu của PV, hiện nay web của một số cửa hàng tiện lợi cho phép người dân chỉ được mua từ 300.000 đồng - 1.000.000 đồng và chỉ tiếp nhận và giao đơn cho mỗi khách hàng hai ngày/lần.

Bên cạnh đó, tùy khu vực, một số cửa hàng Bách Hóa Xanh thông báo từ 31-8 thu phí giao hàng 10.000 đồng cho hóa đơn dưới 200.000 đồng, 15.000 đồng cho hóa đơn dưới 40.000 đồng, 20.000 đồng cho hóa đơn trên 400.000 đồng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm