Doanh nghiệp có vốn hóa lớn tiến hành cổ phần hóa

Theo đó, giá trị doanh nghiệp của BSR tại thời điểm ngày 31-12-2015 là hơn 72.800 tỉ đồng, tương đương khoảng 3,2 tỉ USD. Trong đó giá trị thực tế phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp là hơn 44.934 tỉ đồng.

Việc xác định giá trị doanh nghiệp là căn cứ để BSR thực hiện các công việc tiếp theo để cổ phần hóa. Đây là doanh nghiệp có vốn hóa lớn nhất từ trước đến nay tiến hành cổ phần hóa.

Công ty BSR là đơn vị quản lý, vận hành Nhà máy lọc dầu Dung Quất (Quảng Ngãi). Sản phẩm chính của nhà máy gồm: propylene, polypropylene, khí hóa lỏng, xăng RON 92 và 95, xăng E5/E10, nhiên liệu phản lực JET A1, dầu hỏa, dầu diesel, dầu nhiên liệu và lưu huỳnh.

Sản lượng sản xuất lũy kế của BSR từ khi nhà máy đi vào hoạt động đến năm tháng đầu năm 2017 đạt khoảng 47 triệu tấn với tổng doanh thu gần 40 tỉ USD. Lợi nhuận sau thuế năm 2015 là 6.000 tỉ đồng và năm 2016 là 5.000 tỉ đồng.

Dự kiến BSR sẽ IPO trong quý IV năm nay và sẽ chào bán khoảng 5%-6% cổ phần, còn lại chào bán cho các nhà đầu tư định danh và nhà đầu tư chiến lược để tiếp tục đầu tư phát triển phân khúc hóa dầu, chế biến sâu nhằm mang lại hiệu quả cao trong tương lai.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chi phí lãi vay cao đã ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Ảnh: PM

Doanh nghiệp hụt hơi vì chi phí lãi vay cao

(PLO)- Hiện hiệu quả kinh doanh và lợi thế cạnh tranh của nhiều doanh nghiệp đang suy giảm. Nguyên nhân một phần đến từ việc phải vay quá nhiều với lãi suất cao.