Lọc dầu Dung Quất dừng hoạt động, bảo dưỡng gần 2 tháng

Ngày 17-5, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho biết đơn vị này sẽ thực hiện bảo dưỡng tổng thể lần ba Nhà máy lọc dầu Dung Quất trong vòng 52 ngày (bắt đầu từ ngày 5-6 đến 23-7, gồm cả thời gian dừng và khởi động lại nhà máy). Theo đó, việc bảo dưỡng nhà máy này sẽ có sự tham gia của gần 4.000 lao động với hơn 6.000 công việc.

BSR cho biết trong thời gian nhà máy dừng bảo dưỡng, việc cung ứng xăng dầu cho thị trường trong nước vẫn được đảm bảo và không bị xáo trộn vì kế hoạch dừng nhà máy đã được BSR thông báo cho các khách hàng từ đầu năm 2016. BSR cũng liên tục cập nhật thường xuyên tiến độ cấp hàng cho các khách hàng. Do vậy, các đầu mối đã được thông tin về kế hoạch và chủ động nguồn hàng để cung ứng cho thị trường trong nước…

Bên cạnh đó, với giá dầu 50 USD/thùng, quá trình bảo dưỡng rút ngắn một ngày sẽ giúp BSR tăng doanh thu 250 tỉ đồng và tăng nộp ngân sách 30 tỉ đồng. Do đó, BSR đang tính toán rút ngắn thời gian bảo dưỡng 5-7 ngày.

Cửa hàng thời trang 'khát' người mua

Cửa hàng thời trang 'khát' người mua

(PLO)- Sức mua người tiêu dùng giảm mạnh, nhưng các chi phí từ mặt bằng, nhân viên tới điện, nước... đang là những áp lực đè nén bán lẻ thời trang Việt.
Công nghiệp TP.HCM tăng trưởng thoát âm

Công nghiệp TP.HCM tăng trưởng thoát âm

(PLO)- Tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công khởi sắc, công nghiệp tăng trưởng thoát âm, môi trường kinh doanh cải thiện...giúp kinh tế TP.HCM lấy lại đà tăng trưởng trong quý II-2023.