Đồng Nai: Xử phạt hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Hòa Hiệp vừa ký văn bản về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp các ngành, đơn vị liên quan chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân lực để tiếp nhận người trên các chuyến bay từ nước ngoài về. Đặc biệt quản lý chặt chẽ khu cách ly tập trung tránh tình trạng người ở khu cách ly bỏ trốn khỏi cơ sở cách ly, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật hiện hành.

Một em nhỏ cùng tham gia phát khẩu trang y tế miễn phí khu vực phường Trảng Dài, TP Biên Hòa. Ảnh: VH. 

Công an tỉnh phối hợp các đơn vị chức năng, UBND các địa phương tiến hành xử phạt đối với các hành vi vi phạm về các biện pháp đảm bảo công tác phòng, chống dịch như: Không đeo khẩu trang tại nơi công cộng, vứt khẩu trang đã sử dụng không đúng nơi quy định, soát danh sách từng hộ gia đình, các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp là người nước ngoài mới có mặt tại địa phương.

Đồng thời công an tỉnh chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan xác minh, điều tra làm rõ đường dây đưa người Trung Quốc vào Việt Nam bằng các phương tiện giao thông đường bộ liên quan đến đối tượng là người dân đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Đồng Nai .

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...