Đồng Tháp phối hợp với các tỉnh triệt khai thác cát lậu

Ngày 9-5, tin từ UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết tỉnh đã có công văn gửi các cơ quan liên quan về tăng cường công tác quản lý, phòng chống vi phạm trong hoạt động khai thác cát, sỏi trên địa bàn tỉnh.

Khai thác cát trên sông Tiền - đoạn chảy qua địa phận huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp (ảnh TÍN HUY)

Theo đó, tỉnh yêu cầu Sở TN&MT Đồng Tháp thường xuyên phối hợp với Sở TN&MT các địa phương An Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long và Tiền Giang trong công tác quản lý khai thác cát sông; tăng cường thanh, kiểm tra các hoạt động khai thác cát và nạo vét có thu hồi cát sông. Trong đó đặc biệt lưu ý những khu vực giáp ranh giữa các tỉnh và khu vực thường xuyên xảy ra sạt lở.

Công an tỉnh Đồng Tháp được giao chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, công an cấp huyện, xã phối hợp với cơ quan chức năng ngăn chặn hiệu quả và xử lý nghiêm các hành vi khai thác cát và nạo vét trái phép, không phép…

Tình hình sạt lở bờ sông Tiền đoạn qua địa phận huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp đang ở mức báo động và việc sạt lở nghi vấn do khai thác cát (ảnh TÍN HUY)

Riêng đối với UBND các huyện, thị xã, thành phố, nơi nào để xảy ra vi phạm về khai thác cát sông thường xuyên, kéo dài, gây bức xúc trong dư luận thì người đứng đầu cấp ủy, chính quyền quản lý địa bàn phải chịu trách nhiệm.

Trường hợp phát hiện cán bộ, đảng viên có hành vi “bảo kê”, tiếp tay, bao che, dung túng thì tùy tính chất, mức độ vi phạm phải xử lý nghiêm theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm