Du học sinh cách ly: 'Cảm ơn các anh, ra về lại nhớ nơi này'

Sáng 4-4, hơn 930 người thực hiện cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng - an ninh (ĐH Quốc gia TP.HCM) được về nhà sau khi hoàn thành cách ly 14 ngày trong đợt đầu tiên của trung tâm này.

Du học sinh cách ly: 'Cảm ơn các anh, ra về lại nhớ nơi này' ảnh 1
Từng tốp người ra xe trở về nhà sau khi hoàn thành thời gian cách ly. Ảnh: TS

Theo ghi nhận, tâm lý của mọi người trong khu cách ly rất thoải mái, phấn khởi vì biết mình không nhiễm bệnh, sắp được gặp người thân và chuẩn bị về nhà.

Từ sáng sớm, mọi người đã xếp hàng ngay ngắn tại tòa nhà B1 và B2. Riêng tại các ban công có hàng trăm người đứng nghe thông báo từ ban chỉ đạo thực hiện những công việc cần thiết. Sau đó, loa phát thanh lần lượt từng nhóm người xuống sân xếp hàng.

Trong lúc ai ai cũng vui mừng vì chuẩn bị được về nhà, bản thân không bị nhiễm bệnh thì màu áo xanh quân đội đã luôn bên cạnh họ. Từng cán bộ, chiến sĩ đã cầm, khiêng, vác, kéo giúp họ những valy, túi đồ di chuyển, chờ đợi và phụ xếp lên xe.

Du học sinh cách ly: 'Cảm ơn các anh, ra về lại nhớ nơi này' ảnh 2
Du học sinh chào tạm biệt và cảm ơn các chiến sĩ quân đội. Ảnh: TS

Du học sinh cách ly: 'Cảm ơn các anh, ra về lại nhớ nơi này' ảnh 3
Lực lượng quân đội hỗ trợ người dân khiêng đồ đạc rời khu cách ly. Ảnh: TS

Ngoài ra còn có nhiều cán bộ, chiến sĩ khác hướng dẫn người nhà đến đón xếp hàng đợi theo thứ tự, kiểm tra danh sách người cách ly. Với sự hỗ trợ nhiệt tình của lực lượng quân đội, rất nhiều du học sinh đã cảm kích, vẫy tay tạm biệt, nói lời cảm ơn khi ra về.

Bạn Mỹ Hạnh, du học sinh trở về từ Malaysia, cho biết trong thời gian cách ly,  lực lượng quân đội và y tế rất nhiệt tình, vui vẻ và hòa đồng. Riêng hôm nay, các chiến sĩ ai cũng vã mồ hôi vì giúp mọi người khiêng vác đồ. “Các anh rất nhiệt tình, nhiều người cũng gửi ít chi phí để thể hiện sự biết ơn nhưng các anh không ai lấy hết” - Mỹ Hạnh bày tỏ.

Cũng theo Mỹ Hạnh, trong khu cách ly có đầy đủ bánh trái, sữa, đồ ăn. “Chiều thì vui chơi, tập thể dục, riêng buổi sáng thì có nhân viên y tế đến kiểm tra và đo nhiệt độ, sau đó thì các anh bộ đội đến đưa đồ ăn sáng” - Hạnh cho biết thêm.

Du học sinh cách ly: 'Cảm ơn các anh, ra về lại nhớ nơi này' ảnh 4
Các valy đồ của du học sinh vừa hoàn thành thời gian cách ly được lực lượng áo xanh kéo giúp ra xe để về nhà. Ảnh: TS

Du học sinh cách ly: 'Cảm ơn các anh, ra về lại nhớ nơi này' ảnh 5
Rất nhiều đồ đạc được lực lượng quân đội hỗ trợ đưa lên xe. Ảnh: TS

Du học sinh cách ly: 'Cảm ơn các anh, ra về lại nhớ nơi này' ảnh 6
Đồ đạc của người vừa hoàn thành thời gian cách ly được đưa lên xe cẩn thận. Ảnh: TS

Còn bạn Nguyễn Thị Hồng Nhơn (du học sinh về từ Malaysia) cũng chia sẻ những ngày tại khu cách ly luôn được quan tâm, chăm sóc và theo dõi sức khỏe thường xuyên. “Giờ ra về cảm thấy nhớ nơi này, như một kỷ niệm vậy" - Hồng Nhơn nói thêm.

Theo ghi nhận của PV, từ khoảng 7 giờ sáng, 19 chiếc xe khách đã được TP.HCM điều động có mặt chờ chở người hoàn thành cách ly về các điểm đón ở địa phương. Còn bên ngoài, hàng trăm xe của thân nhân cũng xếp hàng dài chờ đến lượt vô đón du học sinh.

Thông tin từ Ban giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc phòng - an ninh, 470 người hoàn thành cách ly đã đi xe do TP.HCM bố trí và 460 người còn lại đi xe riêng gia đình.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.