TP.HCM: Hơn 930 người hoàn thành cách ly sau 14 ngày

Sáng 4-4, hơn 930 người thực hiện cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng - an ninh (ĐH Quốc gia TP.HCM) được về nhà sau khi hoàn thành cách ly 14 ngày.

Đây cũng là đợt hoàn thành cách ly đầu tiên của trung tâm này. Những người hoàn thành cách ly được các cơ quan chức năng bố trí xe khách đưa về tới địa phương.

Theo ghi nhận của PV PLO, 19 chiếc xe khách đã được TP.HCM điều động có mặt tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng - an ninh từ lúc 7 giờ chờ chở người hoàn thành cách ly về các điểm đón ở địa phương.

Bên cạnh đó, hàng trăm xe cá nhân và nhiều người xếp hàng chờ đón người hoàn thành cách ly dưới sự điều hành của lực lượng công an nhằm đảm bảo an ninh trật tự.

“Để tránh tình trạng tập trung đông và mất trật tự khi trao giấy xác nhận hoàn thành cách ly, lực lượng chức năng sắp xếp người hoàn thành cách ly đứng cách nhau từ 1 đến 2 m và đọc tên theo số thứ tự” - ông Đỗ Đại Thắng, Giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc phòng - an ninh (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết.

PV ghi nhận 470 người hoàn thành cách ly đi xe do TP.HCM bố trí và 460 người còn lại đi xe riêng gia đình.

TP.HCM: Hơn 930 người hoàn thành cách ly sau 14 ngày ảnh 1

Lực lượng chức năng sắp xếp trật tự. Ảnh: TỰ SANG

TP.HCM: Hơn 930 người hoàn thành cách ly sau 14 ngày ảnh 2

Ký xác nhận hoàn thành cách ly. Ảnh: TỰ SANG

TP.HCM: Hơn 930 người hoàn thành cách ly sau 14 ngày ảnh 3

Người hoàn thành cách ly được thân nhân đón về. Ảnh: TỰ SANG

TP.HCM: Hơn 930 người hoàn thành cách ly sau 14 ngày ảnh 4

Vui vẻ rời khỏi khu cách ly. Ảnh: TỰ SANG

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người không được đón giao thừa ở nhà. 
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên, vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người phải đón giao thừa trên những nẻo đường.