Du lịch đến Singapore không còn bị 'ngoáy mũi' kiểm tra COVID-19

(PLO)- Singapore hoàn toàn bỏ quy định bắt buộc xét nghiệm COVID-19 với du khách nước ngoài. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo đó, từ ngày 26-4, du khách đã được tiêm phòng đầy đủ không cần xét nghiệm COVID-19 để vào Singapore.

Bộ Y tế Singapore nhấn mạnh quy định mới chỉ cần du khách khỏe mạnh và đã được tiêm đầy đủ thì có thể thoải mái đến du lịch. Quy định phải tiêm phòng đầy đủ không áp dụng cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Trước đó, Singapore bắt buộc các du khách đến nước này bằng đường hàng không và đường biển phải có xét nghiệm âm tính COVID-19.

Giấy xét nghiệm này có hiệu lực trong vòng hai ngày trước khi đến Singapore. Ngoài ra, khi nhập cảnh Singapore, du khách còn phải thực hiện tiếp xét nghiệm một lần nữa.

Với việc gỡ bỏ nhiều rào cản, Singapore hướng đến việc tự do đi lại nhằm thu hút khách du lịch quốc tế quay trở lại đất nước này.

CNA

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Trông chờ tăng tốc 'đoàn tàu' số 98

Trông chờ tăng tốc 'đoàn tàu' số 98

(PLO)- TP.HCM đã triển khai quyết liệt Nghị quyết 98 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM ngay sau khi nghị quyết được ban hành.

Không vội chạy theo tăng trưởng 'nóng'

Không vội chạy theo tăng trưởng 'nóng'

(PLO)- Đến thời điểm hiện nay, những gì được cho là khó khăn nhất, những chuyển biến tiêu cực nhất về cơ bản đã ở lại quý II và quý III, phía trước tình hình sẽ tích cực trở lại.

Kinh tế Việt Nam vẫn vững vàng

Kinh tế Việt Nam vẫn vững vàng

(PLO)- Ngân hàng Phát triển châu Á dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam sẽ đạt mức 5,8% trong năm 2023 và 6,0% trong năm 2024.

Bài học từ 10kg bòn bon bị Iceland cảnh báo

Bài học từ 10kg bòn bon bị Iceland cảnh báo

(PLO)- Nông sản Việt đã xuất khẩu đến gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, được nhiều nước đánh giá cao về chất lượng, an toàn thực phẩm cũng như an toàn dịch bệnh.