Eximbank bất ngờ có dàn lãnh đạo cấp cao mới

Ngày 22-5-2019, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã ban hành Nghị quyết số 238/2019/EIB/NQ-HĐQT về việc bầu ông Cao Xuân Ninh – Thành viên Hội đồng quản trị giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị Eximbank nhiệm kỳ VI (2015 – 2020) thay cho Ông Lê Minh Quốc – Thành viên Hội đồng quản trị độc lập từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân. 

Ông Cao Xuân Ninh sinh năm 1962 và có thâm niên nhiều năm công tác trong lĩnh vực ngân hàng. Ông từng giữ các chức vụ chủ chốt tại Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam như Phó trưởng phòng, Trưởng phòng Phòng Thanh toán Quốc tế -, Phó giám đốc - Chi nhánh Vũng Tàu, Phó giám đốc -  Chi nhánh Hồ Chí Minh...

Ông từng là Giám đốc Công ty tài chính Việt Nam tại Hồng Kông – VINAFICO; Trưởng Văn phòng đại diện - Văn phòng đại diện Ngân hàng Nhà nước tại Tp.HCM...

Ngoài ra Hội đồng quản trị cũng đã có Nghị quyết 239/2019/EIB/NQ-HĐQT về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Cảnh Vinh – Phó Tổng Giám đốc thường trực làm Quyền Tổng Giám đốc. Việc bổ nhiệm các vị trí lãnh đạo quan trọng nêu trên đều thực hiện đúng theo trình tự thủ tục của ngân hàng Eximbank và tuân thủ quy định của pháp luật.

Ông Lê Minh Quốc – Thành viên HĐQT độc lập (Nguyên Chủ tịch HĐQT) cho biết: “Như tôi đã thông tin trên báo chí, trong thời gian qua tôi đã mong muốn giới thiệu người có tâm vừa có tầm, là người có thể dẫn dắt ngân hàng hoạt động ổn định và phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Ngày 20-5-2019, Hội đồng quản trị đã bầu ông Cao Xuân Ninh đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT với tỉ lệ phiếu bầu cao, đã nói lên sự tin tưởng của HĐQT dành cho anh Ninh. Tôi mong vị chủ tịch mới sẽ giúp Eximbank bước vào thời kỳ mới với sức sống mới, đưa Eximbank phát triển một cách bền vững, nhanh chóng lấy lại vị thế là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam.

Sau khi từ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT, tôi vẫn là thành viên HĐQT độc lập, và chừng nào vẫn được cổ đông và tổ chức tin tưởng, tôi vẫn hết sức đóng góp công sức cũng như kinh nghiệm của mình để hỗ trợ HĐQT và ngân hàng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình”

Trên cương vị mới, ông Cao Xuân Ninh chia sẻ: “Tôi mong muốn nhắn gửi đến tất cả cổ đông, các nhà đầu tư, cơ quan quản lý các cấp, các đối tác và quý khách hàng của Eximbank rằng chúng tôi chỉ có một mục tiêu duy nhất: Tổ chức Eximbank đoàn kết, ổn định ở tất cả các phương diện trên cơ sở thượng tôn pháp luật để giúp cho Eximbankphát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới”.

Với vai trò là quyền Tổng giám đốc Eximbank, ông Nguyễn Cảnh Vinh cho biết: “Tôi đã tham gia chính thức vào Ban Điều hành Eximbank được hơn một năm vừa qua, đây là trách nhiệm, thách thức cũng là vinh dự khi được làm việc với một tập thể gắn bó và tâm huyết trước sứ mệnh góp sức đưa Eximbank trở lại quỹ đạo là một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam với thương hiệu đã được khẳng định 30 năm qua".

Như vậy chỉ vài ngày trước phiên ĐHCĐ lần 2 được tổ chức, bà Lương Thị Cẩm Tú buộc phải rời ghế Chủ tịch Eximbank, trong khi đó ông Lê Minh Quốc cũng không  thể "níu kéo" vị trí ghế "nóng" này.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm