F1 dự thi THPT ở Quảng Nam âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Chiều 17-8, ông Bùi Ngọc Ảnh, Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam), cho biết kết quả xét nghiệm cho thấy tất cả các trường hợp F1 của bệnh nhân 964 đều âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Trong những F1 nói trên có trường hợp là con trai của bệnh nhân này. Người con trai của bệnh nhân 964 là học sinh lớp 12 của một trường THPT trên địa bàn TP Tam Kỳ, vừa qua có tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT nên khiến rất nhiều người lo lắng.

Ông Ảnh cho biết sau khi có kết quả nghi ngờ (trước thời điểm Bộ Y tế công bố), vào ngay trong ngày 16-8, lực lượng chức năng của TP đã rà soát, xác định phòng thi cũng như những trường hợp nam sinh trên có tiếp xúc (F2), yêu cầu cách ly tại nhà đồng thời tiến hành lấy mẫu gửi xét nghiệm.

Hiện tại, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Nam đã lấy mẫu xét nghiệm lần 2 đối với các trường hợp nêu trên để đảm bảo an toàn.

Như PLO đã thông tin, sáng 17-8, Bộ Y tế công bố ca bệnh 964 (SN 1971, khối phố Mỹ Đông, phường An Mỹ, TP Tam Kỳ) là nữ nhân viên tại bộ phận hành chính thuộc khoa Dinh dưỡng - CDC Quảng Nam.

Theo thông tin dịch tễ được công bố, nữ bệnh nhân sống cùng chồng, 2 con và 3 người thân khác. Trước đó, bệnh nhân này từ đi đám cưới, đi siêu thị,... Trong suốt thời gian làm việc, bệnh nhân không tham gia công tác phòng chống dịch bệnh. Bệnh nhân luôn mang khẩu trang trong suốt thời gian ở cơ quan.

Trong 10 ngày qua, bệnh nhân chỉ tiếp gần với một người cùng khoa.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.