Gần 1 tỷ đồng hỗ trợ sinh viên ĐHQG bị ảnh hưởng COVID-19

Quỹ phát triển ĐH Quốc gia TP.HCM (QPT) vừa quyết định triển khai chương trình học bổng hỗ trợ đột xuất cho sinh viên khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Theo đó, Quỹ sẽ dành 190 suất để hỗ trợ các sinh viên đang theo học tại các trường đại học thành viên, phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM tại tỉnh Bến Tre và Khoa Y có hoàn cảnh đặc biệt. Mỗi suất là 5 triệu đồng.

Học bổng này sẽ dành cho những em có kết quả học tập đạt loại khá trở lên trong năm học 2019-2020, trường hợp đặc biệt có thể xét từ loại trung bình Khá. Quỹ sẽ ưu tiên sinh viên tích cực tham gia các hoạt động của trường, là con ruột của lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên mồ côi, khuyết tật... Và các em chưa nhận học bổng của tổ chức nào khác trong năm học 2019-2020.

Hồ sơ xét học bổng bao gồm: Thư viết tay trình bày hoàn cảnh; bản photo CMND/thẻ căn cước và thẻ sinh viên; Giấy xác nhận gia đình khó khăn bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch COVID-19; Sổ hộ nghèo/Giấy xác nhận gia đình thuộc diện khó khăn của chính quyền địa phương (nếu có).

Được biết, ĐH Quốc gia TP.HCM có khoảng 70.000 sinh viên đang theo học tại 9 đơn vị thành viên, gồm: Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Quốc tế, Trường ĐH Kinh tế - Luật, Trường ĐH Công nghệ Thông tin, Trường ĐH An Giang, Phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM tại tỉnh Bến Tre và Khoa Y.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...