Ngành học 'hot' ở ĐH Kinh tế - Tài chính đạt chuẩn kiểm định

Ngày 29-5, ngành Tài chính – Ngân hàng của Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM chính thức được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo. Kết quả này được công nhận bởi Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐH Quốc gia TP.HCM (CEA VNU-HCM).

Theo đó, để được công nhận đạt chuẩn kiểm định này, chương trình đào tạo ngành Tài chính – ngân hàng của Trường được đánh giá dựa trên 11 tiêu chuẩn và 50 tiêu chí theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Kết quả đánh giá, tỷ lệ số tiêu chí đạt yêu cầu là 92%. Được biết đây cũng là một trong 80 chương trình đạt chuẩn kiểm định chất lượng ngành  trên cả nước.

TS Lê Vũ Hương Giang, Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng trường ĐH này cho biết, việc công nhận này là ghi nhận nỗ lực rất lớn của ngành Tài chính – ngân hàng. Sắp tới, trường sẽ tiếp tục triển khai công tác kiểm định chất lượng các ngành đào tạo khác theo lộ trình nhằm đảm bảo cung cấp nguồn nhân lực tốt nhất đáp ứng nhu cầu xã hội, đồng thời khẳng định uy tín của trường.

Ngành học 'hot' ở ĐH Kinh tế - Tài chính đạt chuẩn kiểm định ảnh 1

Đại diện Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục trao chứng nhận đạt chuẩn cho ngành Tài chính – Ngân hàng của Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Ảnh: PHONG ĐOÀN

Được biết, hiện Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM đang tuyển sinh và đào tạo 25 ngành. Trường có thế mạnh đào tạo tiếng Anh cho sinh viên với hơn 50% thời lượng đào tạo, bao gồm cả các môn chuyên ngành, nổi bật với nhiều hoạt động sinh viên quốc tế, kết nối doanh nghiệp đa dạng nhằm đảm bảo đầu ra cho sinh viên, liên tục mở rộng và phát triển hợp tác quốc tế, đa dạng các hoạt động chăm sóc sinh viên.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.