Gạo thơm, gạo lứt 'bay' sang châu Âu thu về hàng triệu đô

Công ty Cổ phần Nông sản Lộc Trời (công ty thành viên Tập đoàn Lộc Trời) vừa hoàn thành việc giao đợt hàng đầu năm hơn 4.500 tấn trị giá hơn 3 triệu USD (tương đương khoảng 80 tỉ đồng) xuất khẩu vào thị trường Châu Âu, Châu Mỹ, Trung Đông và các quốc gia láng giềng Châu Á. Loại gạo được khách hàng đặt mua là gạo thơm, gạo trắng, gạo lứt và nếp.
Toàn bộ đợt hàng này là sản phẩm của quá trình tổ chức sản xuất, canh tác khoa học từ hạt giống đến hạt gạo, kiểm soát chất lượng chặt chẽ đáp ứng tiêu chuẩn của từng thị trường và có sự chia sẻ lợi ích cùng các hộ nông dân tham gia liên kết với tập đoàn.

Vận chuyển gạo vào container để xuất khẩu sang châu Âu.

Ông Nguyễn Duy Thuận, Tổng Giám đốc Tập đoàn Lộc Trời cho biết đơn hàng xuất khẩu 4.500 tấn gạo này được giao lần lượt từ đầu năm đến giữa tháng 2-2022 cho các đối tác đã làm ăn lâu dài với tập đoàn khắp 4 châu lục như Ý, Pháp, Canada, Hongkong, Singapore, Philippines, Kuwait…, Trong đó bao gồm những công ty thương mại nông sản hàng đầu khối Liên Minh Châu Âu đã có hơn 10 năm mua gạo của Lộc Trời. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm