Gia Lai: Yêu cầu làm rõ trách nhiệm để mất vốn vay WB

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản, yêu cầu tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm để mất vốn vay WB.

Ngày 19-12, lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai, cho biết đã có văn bản gửi Sở KH&ĐT chủ trì, phối hợp với Sở NN&PTNT, Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh và các sở, ngành, đơn vị liên quan làm rõ trách nhiệm để mất vốn dự án “sửa chữa và nâng cao an toàn đập” vay vốn WB. Yêu cầu tổ chức kiểm điểm, báo cáo kết quả về tỉnh trước ngày 26-12.

Gia Lai: Yêu cầu làm rõ trách nhiệm để mất vốn vay WB ảnh 1

Đoàn công tác của Bộ NN&PTNT kiểm tra an toàn hồ chứa Ia Ring tháng 7-2022. Ảnh: ND.

Theo một lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai, tỉnh đã có văn bản gửi Bộ NN&PTNT đề nghị hủy vốn vay Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA, một tổ chức thuộc Ngân hàng Thế giới) không có khả năng sử dụng dự án “sửa chữa và nâng cao an toàn đập”.

Việc hủy vốn này đã để mất vốn đầu tư, không đầu tư được hạng mục kênh xả sau tràn hồ chứa nước Ia Ring (Chư Sê), làm ảnh hưởng đến tiến độ đưa Khu công nghiệp Nam Pleiku vào hoạt động và ảnh hưởng đến tiến độ giải ngân vốn đầu tư công của tỉnh.

Trước đó, ngày 7-12, Sở KH&ĐT có văn bản và hồ sơ kèm theo gửi UBND tỉnh Gia Lai về việc hủy vốn vay IDA không có khả năng sử dụng của dự án “sửa chữa và nâng cao an toàn đập” vay vốn WB.

Được biết, dự án này được triển khai từ năm 2016, với tổng mức đầu tư hơn 127 tỉ đồng (nguồn vốn WB hơn 121 tỉ đồng, vốn đối ứng trên 6,5 tỉ đồng) tại tám công trình hồ chứa bao gồm: Hồ Ayun Hạ, hồ Hà Tam, hồ Ia Năng, Ea Dreh, Ia Ring, Buôn Lưới, Plei Tô Kôn và hồ làng Me, thuộc địa bàn các huyện Chư Sê, Phú Thiện, Krông Pa, Kbang, Đắk Pơ, Ia Grai. Mục tiêu khôi phục và bảo đảm an toàn công trình các hồ, đập đã bị xuống cấp hoặc thiếu năng lực xả lũ.

Đến nay, nguồn vốn được giải ngân hơn 80 tỉ đồng để thực hiện sửa chữa và nâng cao an toàn đập cho các công trình nói trên, riêng công trình hồ chứa Ia Ring (huyện Chư Sê) chậm tiến độ, hết thời hạn vay nên phải báo hủy vốn vay WB. Do không đầu tư được hạng mục kênh xả sau tràn hồ chứa Ia Ring đã làm ảnh hưởng đến tiến độ đưa khu công nghiệp Nam Pleiku vào hoạt động và tiến độ giải ngân vốn đầu tư công của tỉnh.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình thi công dự án thành phần đoạn Cần Thơ - Hậu Giang (thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025 đoạn Cần Thơ – Cà Mau).

Lan tỏa quyết tâm từ những công trình trọng điểm

(PLO)- Khái niệm “tháng Giêng là tháng ăn chơi” của nhịp sống nông nghiệp đang bị xóa bỏ và những hành động của Thủ tướng đang lan tỏa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mỗi ngày làm việc ra toàn xã hội.