Giá vàng rơi tự do, mất 1,2 triệu đồng/lượng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Dù giá vàng đang giảm nhưng vẫn đầy triển vọng tăng mạnh mẽ trong dài hạn.

Phiên giao dịch hôm nay (7-12), giá vàng thế giới rơi xuống mức 1.767 USD/ounce, tương đương 51,6 triệu đồng/lượng. So với cách đây 2 ngày, vàng mất đến 1,2 triệu đồng/lượng.

Theo bà Ewa Manthey, chuyên gia phân tích Tập đoàn tài chính ING (Hà Lan), vàng đã chứng kiến mức tăng đột biến trong tháng 11 và đầu tháng 12. Tuy nhiên, khả năng tăng giá này đang có dấu hiệu bị dập tắt vì Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) chuẩn bị tăng lãi suất. Vàng sẽ tiếp tục xu hướng giảm trong bối cảnh thắt chặt tiền tệ liên tục của Fed.

Bà Ewa Manthey đánh giá, Fed sẽ bắt đầu nới lỏng chính sách vào nửa cuối năm 2023. Lúc này giá vàng sẽ tăng và duy trì mức tăng vững chắc. Vàng được dự báo sẽ tăng lên 1.850USD/ounce (tương đương 53,7 triệu đồng/lượng) trong quý IV-2023.

Hôm nay, vàng trong nước cũng giảm nhẹ. Vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường là 54,1 và 67,1 triệu đồng/lượng.

Theo Tổng hợp
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
ACB tiếp tục tăng tốc số hóa

ACB tiếp tục tăng tốc số hóa

(PLO)-  Bước sang năm 2023, ACB tiếp tục tăng tốc số hóa nhằm mang đến hành trình trải nghiệm xuất sắc cho khách hàng.
Giá USD chợ đen ‘quay xe’

Giá USD chợ đen ‘quay xe’

(PLO)- Sau nhiều ngày miệt mài lao dốc, giá đôla trên thị trường chợ đen đảo chiều tăng trở lại song biên độ điều chỉnh không đáng kể.
Sát ngày vía Thần Tài, giá vàng 'đỏ rực'

Sát ngày vía Thần Tài, giá vàng 'đỏ rực'

(PLO)- Vừa mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng liên tục điều chỉnh giảm, có nơi "rơi" gần 1 triệu đồng mỗi lượng, vàng miếng SJC để “thủng” mốc 68 triệu đồng/lượng.