Đoạn clip hậu trường của Cậu chủ ma cà rồng cũng vừa được công bố, giúp khán giả hiểu thêm về những khâu quan trọng này.

 

Bối cảnh ma mị, không thể giả lập

Đạo diễn Trần Nhân Kiên bật mí bối cảnh quay phim ban đầu ở một nơi khác nhưng do không đạt được thỏa thuận cuối cùng nên đoàn phải di chuyển sang khu Ana Mandara Resort gần đó. Tuy nhiên khi bước vào, cả êkíp mới choáng ngợp và nhận ra đó mới thực sự là “nơi ở của ma cà rồng”.

Hơn 100 bộ trang phục được sử dụng cho phim ma cà rồng Việt - ảnh 1Hình ảnh trong bộ phim.

Một căn biệt thự lọt thỏm giữa rừng với lối kiến trúc cổ điển từ thời Pháp thuộc. Không khí xung quanh căn biệt thự lúc nào cũng tĩnh mịch và nhiều sương, khiến bối cảnh trở nên rất thật và không thể giả lập, đôi lúc còn tạo cảm gíac lạnh sống lưng khiến nhân vật nhập tâm hơn.

Cũng vì lẽ đó mà khi quay phân đoạn dưới tầng hầm căn biệt thự ở Sài Gòn, tổ thiết kế rất vất vả để có thể tạo ra được không khí gần giống với bối cảnh chính.

Cả trăm bộ trang phục, đạo cụ được thiết kế riêng

Hơn 100 bộ trang phục được sử dụng cho phim ma cà rồng Việt - ảnh 2

Trong phim có bảy nhân vật chính và mỗi người đều có nhiều trang phục thay đổi xuyên suốt phim. Những nhân vật ít đất diễn thì cũng có ít nhất 3-5 bộ, những người xuất hiện nhiều thì đến 30 bộ, tổng lượng quần áo của các diễn viên lên đến hơn 100 bộ - một con số khá nhiều với phim điện ảnh.

Toàn bộ trang phục, trang sức đều được chuẩn bị, lựa chọn rất kỹ lưỡng từ trước, với từng người, từng bối cảnh hòng đáp ứng được yêu cầu về phần hình ảnh của bộ phim. “Tiền quần áo ngốn rất nhiều kinh phí nhưng buộc phải như vậy, vì thời trang là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng không khí cho bộ phim này” - đạo diễn Trần Nhân Kiên cho biết.

Hơn 100 bộ trang phục được sử dụng cho phim ma cà rồng Việt - ảnh 3

Tương tự với những đạo cụ sử dụng trong phim, tất cả đều được đạo diễn đích thân lựa chọn từng chiếc nĩa, tấm khăn trải bàn cho đến cái bao gối tựa lưng. Ngoài ra, không ít đạo cụ vừa lớn vừa nhỏ phải được thiết kế và sản xuất riêng như những lọ thuốc độc, những bức tượng ma quỷ rất to. Sau khi quay phim xong, những đạo cụ được mang về 1990 Studios bảo quản như một kỷ niệm đẹp của Cậu chủ ma cà rồng.

Bản nhạc phim thứ hai chính thức trình làng

Song song với đoạn clip BTS thì Cậu chủ ma cà rồng cũng công bố thêm những hình ảnh ma mị, quyến rũ qua MV Em đâu phải quân cờ do Hứa Kim Tuyền sáng tác, Á quân The Voice 2017 Hiền Mai trình bày, cũng là bản nhạc phim chính thức thứ hai của phim.

Hơn 100 bộ trang phục được sử dụng cho phim ma cà rồng Việt - ảnh 4

Sau MV Em trông mong điều gì của Zickie và Jack, Em đâu phải quân cờ của Hiền Mai cũng như vẫn còn một bản nhạc phim do Hồ Ngọc Hà trình bày đang “xếp hàng" đợi đã chứng tỏ sự đầu tư quyết liệt, toàn tâm của đạo diễn Trần Nhân Kiên và 1990 Studio cùng êkíp dành cho sản phẩm.

Hơn 100 bộ trang phục được sử dụng cho phim ma cà rồng Việt - ảnh 5

“Dự án này lúc mới bắt đầu đã là một sự mạo hiểm rất lớn. Toàn thể  êkíp từ đạo diễn, sản xuất, biên kịch, diễn viên... đều run. Run vì vừa sợ, vừa cảm thấy mạo hiểm mà cũng cực kỳ háo hức. Dù ai trong êkíp cũng trẻ nhưng mọi người đều thống nhất quan điểm là thật cố gắng tìm tòi, thể nghiệm và cứ làm thôi. Mỗi ngày có rất nhiều sản phẩm chất lượng ra mắt, nếu mình cứ sợ sệt thì đến khi nào mới thành công" - đạo diễn Trần Nhân Kiên tâm sự trước ngày công chiếu sắp đến.

Hơn 100 bộ trang phục được sử dụng cho phim ma cà rồng Việt - ảnh 6

Như đã truyền thông từ những ngày đầu, một êkíp trẻ từ trong ra ngoài vốn đã là tiêu chí của sản phẩm lần này. Nếu như thể loại phim ma cà rồng ở màn ảnh Việt rất mới mẻ thì tại sao những người trẻ lại không thể có cơ hội trải nghiệm? Tinh thần tươi mới của bộ phim là một trong những yếu tố tiên quyết mà êkíp muốn truyền tải.

Hơn 100 bộ trang phục được sử dụng cho phim ma cà rồng Việt - ảnh 7

Tương tự với việc bắt tay cùng Hiền Mai cho nhạc phim. Hiền Mai là á quân The Voice năm 2017, có thể xem như “học trò của Noo Phước Thịnh", khá im ắng sau chương trình. Mối duyên của Mai đến với Cậu chủ ma cà rồng do một người bạn thân của đạo diễn mai mối.

Ấn tượng mạnh nhất của Trần Nhân Kiên đối với Hiền Mai chính là một giọng hát nội lực, quyến rũ và có chất riêng đang âm ỉ chờ ngày bùng phát bên trong một vẻ ngoài mộc mạc. “Cô ấy có cách hát và cách truyền tải nội tâm rất giống một nhân vật nữ trong phim" - Trần Nhân Kiên bật mí.

Hơn 100 bộ trang phục được sử dụng cho phim ma cà rồng Việt - ảnh 8

Sau khi được xem bản nháp của phim, nhạc sĩ trẻ Hứa Kim Tuyền gửi lại ca khúc Em đâu phải quân cờ bằng phiên bản piano rất nhanh sau đó và được êkíp thích thú. Ca từ nhiều hình tượng, giai điệu da diết và sang trọng kết hợp với giọng ca nội lực của Hiền Mai khiến tất thảy mọi người đều tin rằng đây sẽ là một ca khúc “đinh" nhất trong phim.

Hơn 100 bộ trang phục được sử dụng cho phim ma cà rồng Việt - ảnh 9

MV được thực hiện ngay trên phim trường, trong phân đoạn hấp dẫn và kịch tính nhất ở cuối phim hòng tạo nên không khí nhất quán. Hình tượng bàn cờ, quân cờ xuất hiện nhiều lần trong phim cũng được Hứa Kim Tuyền đưa vào bài hát rất mượt mà.

Ca khúc này sẽ là nền cho câu chuyện tình yêu trắc trở, đầy biến cố giữa Ngân (Nhật Hạ) và Cường (Trương Minh Thảo). Từng bước tiến đến ngôi vị quản gia cho cậu chủ ma cà rồng, Ngân không ngờ mình lại sa vào lưới tình với gã cận thần của cậu chủ. Đằng sau họ có những âm mưu gì, Ngân là con cờ hay là một người đánh cờ đều là những câu hỏi hấp dẫn chỉ có thể trả lời ở chính bộ phim.

Cậu chủ ma cà rồng chính thức ra mắt ngày 23-8 trên toàn quốc.