Giám đốc Sở Y tế và Giám đốc bệnh viện tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

(PLO)- Hai tập thể và hai cá nhân người đứng đầu bị kỷ luật vì liên quan đến những sai phạm trong thời điểm xảy ra dịch bệnh COVID-19.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 19-8, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) tỉnh ủy Bình Phước vừa công bố Quyết định kỷ luật đối với Giám đốc Sở Y tế và Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh này.

Theo đó tại họp kỳ thứ 23, UBKT Tỉnh ủy Bình Phước đã ra quyết định thi hành kỷ luật khiển trách đối với Đảng ủy Sở Y tế và Đảng ủy Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Quách Ái Đức, Giám đốc Sở y tế và ông Trương Hữu Nhàn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh.

UBKT tỉnh này cũng cho biết trong thời gian dịch COVID-19 bùng phát, Đảng ủy Sở Y tế, Đảng ủy Bệnh viện đa khoa tỉnh, ông Quách Ái Đức và ông Trương Hữu Nhàn đã lãnh đạo, chỉ đạo đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức nỗ lực thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch. Từ đó, đóng góp tích cực vào kết quả chung trong công tác phòng, chống dịch của tỉnh Bình Phước.

Tuy nhiên, Đảng ủy Sở Y tế vẫn chấp hành chưa nghiêm chế độ họp, sinh hoạt, chế độ báo cáo của Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy theo quy định. Buông lỏng lãnh đạo, quản lý, giáo dục chính trị, tư tưởng đảng viên. Không sâu sát, chú trọng công tác kiểm tra, giám sát để tổ chức đảng và đảng viên do mình quản lý xảy ra sai phạm nghiêm trọng về công tác mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Đảng ủy Bệnh viện đa khoa tỉnh thiếu trách nhiệm trong xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện quy chế làm việc của Đảng ủy. Buông lỏng vai trò, trách nhiệm kiểm tra, giám sát của Đảng ủy; buông lỏng lãnh đạo, quản lý để người đứng đầu đơn vị và một số cán bộ, đảng viên vi phạm trong việc xây dựng dự toán, thanh quyết toán một số gói thầu mua sắm vật tư y tế, các quy định về đấu thầu, chỉ định thầu và tạm ứng sinh phẩm, hóa chất, vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch.

Ngoài trách nhiệm của tập thể, cá nhân hai người đứng đầu là ông Quách Ái Đức và ông Trương Hữu Nhàn phải chịu trách nhiệm toàn diện đối với những khuyết điểm, vi phạm tập thể.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Sở TN&MT TP.HCM thông tin về việc cấp sổ hồng

Sở TN&MT TP.HCM thông tin về việc cấp sổ hồng

(PLO)- Theo Sở TN&MT TP.HCM, việc giải quyết thủ tục cấp sổ hồng cho người mua nhà tại các dự án chung cư vẫn được Sở và văn phòng đăng ký đất đai giải quyết trên cơ sở hồ sơ nộp vào của chủ đầu tư thực hiện dự án theo thẩm quyền.