Bình Dương kỉ luật hàng chục cá nhân, tập thể sai phạm

(PLO)- Tỉnh ủy và UBKT tỉnh Bình Dương đã kỉ luật bảy tập thể và hàng chục cá nhân vì liên quan đến các sai phạm trong vụ án bán rẻ ‘đất vàng’.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thời gian qua, Ủy ban kiểm tra các cấp tỉnh Bình Dương thực hiện khá toàn diện nhiệm vụ kiểm tra - giám sát và thi hành kỷ luật Đảng tập trung vào những lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh tiêu cực…

Mới đây, UBKT tỉnh Bình Dương cho biết trong 6 tháng đầu năm 2022, UBKT các cấp tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo quy định. Đặc biệt, công tác kiểm tra tổ chức Đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm đã được UBKT các cấp chú trọng thực hiện, số lượng tổ chức Đảng và đảng viên được kiểm tra đều tăng so với cùng kỳ năm 2021.

Theo đó, Công tác kiểm tra-giám sát và thi hành kỷ luật Đảng đã có tác dụng và hiệu quả rõ rệt trong việc phòng ngừa, ngăn chặn những khuyết điểm, vi phạm, siết chặt kỷ cương, kỷ luật của Đảng.

Từ đó, đã làm thay đổi nhận thức, nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Đảng và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là của người đứng đầu trong việc chấp hành và tổ chức thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Đặc biệt, từ kết quả công tác kiểm tra-giám sát và thi hành kỷ luật Đảng đã tạo được sự ủng hộ, đồng thuận và củng cố lòng tin của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong tỉnh vào sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Bình Dương.

Đáng chú ý, đã kịp thời xử lý kỷ luật đối với các tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước trong quản lý, sử dụng đất đai, vốn, tài sản tại Tổng Công ty 3-2, gây hậu quả rất nghiêm trọng, thiệt hại lớn tiền và tài sản của Nhà nước.

Theo đó, UBKT tỉnh ủy Bình Dương đã thi hành kỉ luật đối với bảy tập thể và hàng chục cá nhân trong các tập thể này vì có liên quan đến các sai phạm tại Tổng công ty 3-2.

Khu đất vàng dính đến các sai phạm của một số cán bộ lãnh đạo tỉnh Bình Dương. Ảnh: KD

Khu đất vàng dính đến các sai phạm của một số cán bộ lãnh đạo tỉnh Bình Dương. Ảnh: KD

Cụ thể, thi hành kỉ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Đảng ủy Văn phòng Tỉnh ủy, Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh, Ban thường vụ Đảng ủy Sở Tài chính, Ban thường vụ Đảng ủy Chi Cục Thuế tỉnh và Ban thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty 3-2 (Trong nhiệm kỳ 2015-2020).

Kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Kế hoạch và Đầu tư. Khiển trách đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường (Trong nhiệm kỳ 2015-2020).

Bên cạnh đó, hàng chục cán bộ Đảng viên, nguyên và đang công tác tại các tập thể trên cũng bị các hình thức kỷ luật như: cách tất cả các chức vụ trong Đảng, cảnh cáo, khiển trách, kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh quyết định thi hành kỷ luật: Cảnh cáo đối với ông Phạm Văn Hảo, nguyên Tỉnh ủy viên nhiệm kỳ 2015-2020, nguyên Giám đốc Sở Tài chính.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật với hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015-2020, 2020-2025 đối với ông Hà Văn Thuận, Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Đầu tư và Quản lý dự án Bình Dương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Sản xuất-Xuất nhập khẩu Bình Dương-Công ty Cổ phần, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy Sở Tài chính nhiệm kỳ 2015-2020, nguyên Phó Giám đốc Sở Tài chính.

Hiện phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ bán rẻ "đất vàng" xảy ra tại Tổng công ty 3/2 và một số đơn vị liên quan đang diễn ra tại TP Hà Nội. Vụ án này dự kiến xét xử trong 20 ngày, hôm nay đã là ngày xét xử thứ 4

Tổng cộng có 28 bị cáo hầu tòa, các bị cáo bị truy tố về các tội danh tham ô tài sản và vi phạm quy định về quản lý tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí...

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm