Hải Phòng sẽ mua vaccine ngừa COVID-19 cho hơn 2 triệu dân

Chiều 29-1, tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hải Phòng, ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng, cho biết TP này sẽ sử dụng ngân sách để mua vaccine phòng chống dịch.

Theo Sở Y tế Hải Phòng, sau khi xác định Bệnh viện trẻ em Hải Phòng có người dương tính COVID-19 từ Hải Dương tới chăm con ốm, TP đã chỉ đạo lập chốt khoanh vùng, khử trùng và dừng tiếp nhận bệnh nhân tới khám và điều trị tại bệnh viện này.

Lực lượng chức năng đã truy vết những người đã tới bệnh viện này từ 25 đến hết 28-1 để yêu cầu cách lý, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế đang ở trong bệnh viện. Đến cuối chiều 29-1, đã có 796 mẫu được xét nghiệm cho kết quả âm tính Sars-CoV-2.

Lực lượng chức năng thiết lập chốt kiểm soát khoanh vùng Bệnh viện trẻ em Hải Phòng

Ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng, đánh giá UBND TP đã thực hiện các phương án phòng chống dịch đảm bảo yêu cầu. Ông Thành cho biết TP sẽ triển khai mua đủ vật tư, hóa chất phục vụ cho việc xét nghiệm, khử trùng toàn TP.

Trước đề xuất của Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam về việc mua Vaccine chống dịch COVID-19, ông Thành cho biết với tinh thần sức khỏe của người dân là trên hết, Hải Phòng sẽ thực hiện mua vaccine phục vụ phòng chống dịch COVID-19 bằng ngân sách. TP dự kiến sẽ mua vaccine cho hơn 2 triệu người dân TP với 2 liều/ người.

Ông Thành chỉ đạo lực lượng chức năng thực hiện cách ly tốt đối với các nhân viên y tế và bệnh nhân cùng người nhà tại Bệnh viện trẻ em Hải Phòng. Tại cơ sở, phát huy tốt vai trò tổ công tác tại thôn, tổ dân phố. Các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại cơ sở phải đảm bảo phát hiện được những người đã tới Bệnh viện trẻ em Hải Phòng và những người từ vùng dịch ở Hải Dương về.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng giao lực lượng chức năng phối hợp với Quân khu 3 tiến hành phun khử trùng toàn TP, đẩy nhanh tốc độ xét nghiệm các trường hợp F1, F2, đồng thời tổ chức xét nghiệm cho các nhân viên y tế tại bệnh viện có người từ Hải Dương tới khám chữa bệnh.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng phải chuẩn bị tốt các khu cách ly tập trung để trong trường hợp diễn biến xấu có thể mở rộng khu cách ly.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...