Hậu Giang đang cách ly 12 người Hàn Quốc

Tính đến ngày 27-2, tỉnh Hậu Giang đang cách ly tập trung 46 trường hợp, trong đó có 12 người quốc tịch Hàn Quốc, 29 người là công dân Hậu Giang trở về từ Hàn Quốc và năm người có tiếp xúc gần với người Hàn Quốc và người về từ Hàn Quốc.

Ngoài ra còn 192 trường hợp (người nước ngoài, người Việt Nam về từ nước ngoài nhưng không thuộc đối tượng cách ly tập trung) đang được nhân viên y tế tiếp cận hướng dẫn cách ly tại nhà trong thời gian 14 ngày theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

“Hiện tại tình trạng sức khỏe của các trường hợp cách ly tập trung cũng như cách ly tại nhà đều ổn định. Tỉnh đã chỉ đạo tại các điểm cách ly tập trung bố trí và đảm bảo tốt điều kiện sinh hoạt cá nhân cho người dân” - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh thông tin.

Hậu Giang đang cách ly 12 người Hàn Quốc ảnh 1
Khu cách ly tập trung tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên tỉnh được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo đầy đủ điều kiện sinh hoạt cho người cách ly. Ảnh: CHÂU ANH

Cũng theo ông Thanh, hiện Hậu Giang có nhiều yếu tố nguy cơ dịch bệnh xâm nhập, cụ thể như có nhiều người lao động nước ngoài, phụ nữ kết hôn với người nước ngoài (chủ yếu là Đài Loan, Hàn Quốc và Trung Quốc). Vì vậy, ngay từ đầu lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo ngành y tế, chính quyền địa phương, các sở, ngành, đoàn thể thực hiện tốt công tác rà soát, quản lý.

Tỉnh cũng đã chỉ đạo Sở Y tế, UBND huyện, thị xã, thành phố khẩn trương rà soát, nắm thông tin từng hộ gia đình có yếu tố nước ngoài. Cạnh đó, tuyên truyền, vận động người dân phối hợp cung cấp thông tin, lịch trình của người thân ở nước ngoài khi trở về địa phương như nơi ở tại nước ngoài, ngày giờ về Việt Nam… để quản lý, thực hiện giám sát y tế và cách ly theo quy định.

 “Hiện tại Hậu Giang đang giám sát chặt chẽ các trường hợp có nguy cơ nhiễm COVID-19 và đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Xây dựng kế hoạch sẵn sàng ứng phó với các cấp độ diễn biến dịch bệnh. Tỉnh cũng chuẩn bị khu cách ly, đảm bảo đầy đủ tiện nghi sinh hoạt cho người dân về từ vùng dịch” - ông Thanh cho biết thêm.

 Toàn tỉnh Hậu Giang có bảy khu cách ly tập trung gồm: Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên (thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh), Trường Trung cấp Luật Vị Thanh, Trường CĐ Cộng đồng Hậu Giang, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Vị Thủy và BV Lao và Bệnh phổi tỉnh.
Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.