HĐND tỉnh Thanh Hóa quyết định nhiều nội dung quan trọng

Sáng ngày 8-12, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã chính thức khai mạc Kỳ họp thứ 4.

Khai mạc kỳ họp, ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa thông tin, năm 2021 là năm đầu tiên Thanh Hóa triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Năm 2021, Thanh Hóa đạt nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực có 20 chỉ tiêu đã hoàn thành, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch COVID-19 đã kiểm soát tốt từ đó hạn chế tác động tiêu cực đến phát triển KT-XH

Thu ngân sách Thanh Hóa ước đạt 32.420 tỉ đồng, trong đó thu nội địa 20.250 tỉ đồng, xuất nhập khẩu ước đạt 12.170 tỉ đồng. Huy động vốn đầu tư phát triển Thanh Hóa 137.630 tỉ đồng. GRDP bình quân đầu người đạt 2.495 USD, tăng 276 USD so với năm 2020.

Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước đạt 8,85%, thuộc nhóm 5 tỉnh, thành phố có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước, giá trị xuất khẩu, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công cao.

Ông Đỗ Trọng Hưng- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa phát biểu khai mạc kỳ họp. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

Thanh Hóa đã hoàn thành bước đầu việc quán triệt, triển khai, thể chế hóa, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX.

Tại kỳ họp, ông Hưng đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng, phấn đấu không ngơi nghỉ của đội ngũ cán bộ y tế, chiến sĩ quân đội, công an nhân dân và các lực lượng trên mặt trận tuyến đầu.

Tuy nhiên, theo ông Hưng từ đầu năm 2021 đến nay đại dịch COVID-19 với những biến chủng mới, lây lan nhanh và nguy hiểm hơn đã ảnh hưởng nặng nề đến các hoạt động kinh tế - xã hội và đời sống của người dân Thanh Hóa.

Có 5 chỉ tiêu kinh tế xã hội chưa đạt kế hoạch, đáng chú ý là GRDP bình quân đầu người, huy động vốn đầu tư phát triển và giảm tỷ lệ hộ nghèo. Công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở một số địa phương còn bị động, lúng túng, để dịch bệnh xâm nhập và lây lan trong cộng đồng.

Đây là kỳ họp mà theo ông Đỗ Trọng Hưng Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa sẽ quyết định nhiều vấn đề, nội dung quan trong. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

Ông Hưng khẳng định, kỳ họp thứ 4 sẽ quyết định nhiều nội dung quan trọng của tỉnh trong năm 2022 và cả giai đoạn 2021 - 2025 để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX.

Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Thanh Hóa diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10-12. Cụ thể, các đại biểu sẽ nghe, cho ý kiến, thảo luận về các báo cáo tờ trình, chất vấn và trả lời chất vấn các nội dung về thực trạng và giải pháp giải quyết việc làm cho người lao động do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Các giải pháp khôi phục và phát triển du lịch để thích ứng với phòng chống COVID-19. Xem xét quyết định 38 tờ trình của UBND tỉnh Thanh Hóa những vấn đề liên quan đến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, tài chính- ngân sách, đất đai, biên chế, các cơ chế, chính sách, chủ trương đầu tư các dự án cho năm 2022.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ngư dân chung tay gỡ thẻ vàng

Ngư dân chung tay gỡ thẻ vàng

(PLO)- Ngư dân tỉnh Bạc Liêu có sự thay đổi trong ý thức khai thác hải sản, báo cáo và tuân thủ đúng quy định để chung tay gỡ thẻ vàng.