HĐND TP.HCM hủy buổi giám sát vì vắng mặt lãnh đạo Sở

(PLO)- Lãnh đạo Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND TP.HCM, đã hủy buổi giám sát sau khi đợi lãnh đạo các sở, ngành khoảng 30 phút.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 14-4, ông Cao Thanh Bình, Trưởng ban Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND TP.HCM dẫn đầu đoàn giám sát có mặt tại Sở LĐ-TB&XH TP.

Theo kế hoạch, đoàn thực hiện giám sát Sở LĐ-TB&XH, Sở Y tế, Sở Tài chính về kết quả triển khai thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 và một số chế độ, chính sách đặc thù phục vụ công tác phòng chống dịch, hỗ trợ người dân bị tác động bởi dịch COVID-19.

Ông Cao Thanh Bình, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP.HCM, đã thông báo hủy buổi giám sát. Ảnh: THU PHẠM ảnh 1

Ông Cao Thanh Bình, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP.HCM, đã thông báo hủy buổi giám sát. Ảnh: THU PHẠM

Dự kiến buổi giám sát diễn ra vào lúc 8 giờ cùng ngày. Tuy nhiên, đến 8 giờ 30 phút, lãnh đạo Sở Tài chính vẫn không có mặt, còn Sở Y tế cử chuyên viên đến tham dự do lãnh đạo Sở họp đột xuất. Qua hội ý, người chủ trì đã hủy bỏ buổi giám sát.

Ông Cao Thanh Bình nhìn nhận: “Có lẽ các sở, ngành coi việc giám sát này không quan trọng, quá xem thường đoàn giám sát. Sau khi hội ý các thành viên đoàn giám sát, chúng tôi quyết định hủy cuộc giám sát này và sẽ báo cáo lại thường trực HĐND TP.HCM”.

Ông Bình cũng đã thông báo về việc hủy buổi giám sát này đến các cơ quan báo chí. Bởi giám sát mà không đầy đủ lãnh đạo các đơn vị sẽ không đạt hiệu quả cao.

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH TP cũng đã gửi lời xin lỗi đến đoàn giám sát vì sự chuẩn bị còn cập rập.

Trước đó, ngày 12-4, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP.HCM đã phát hành thư mời về việc giám sát đến lãnh đạo HĐND TP, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH cùng lãnh đạo Sở Y tế, Sở Tài chính, Sở Nội vụ, các Ban của HĐND TP…

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm