Học viện Tòa án khai giảng lớp nghiệp vụ thư ký tòa

Đây là lần đầu tiên TAND Tối cao tiến hành hình thức đào tạo trực tuyến theo lộ trình tòa án điện tử.

Việc đào tạo trực tuyến sẽ được thực hiện vào các ngày thứ Sáu Bảy, Chủ nhật trong tuần bắt đầu từ ngày 4-5 và kéo dài trong 1,5 tháng. Sau đó Học viện Tòa án sẽ tiến hành tổ chức thi tuyển và cấp chứng chỉ.

Việc đào tạo này tạo điều kiện cho các học viên vừa đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn vừa tham gia được lớp học để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Phát biểu tại hội nghị, TS Nguyễn Trí Tuệ - Phó Chánh án TAND Tối cao nhấn mạnh việc đào tạo nghiệp vụ thư ký là bước tiền đề đầu tiên để các thư ký nâng cao trình độ chuyên môn, học tập về đạo đức của người cán bộ tòa án trước khi thi nâng ngạch trở thành những thẩm phán, thẩm tra viên, thư ký viên chính, thư ký viên cao cấp.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

(PLO)- HĐXX quyết định sửa một phần bản án sơ thẩm vụ sản xuất thực phẩm, thuốc giả theo đề nghị của VKS vì đại diện VKS ở phiên toà sơ thẩm đã đề nghị mức án không đúng với khung hình phạt đã truy tố trước đó.