Hơn 500 người khuyết tật được hỗ trợ vốn khoảng 20 tỉ đồng

Tại hội nghị, bà Dương Thị Vân, Chủ tịch Hội Người khuyết tật TP Hà Nội, cho biết hiện tại hội có hơn 15.700 thành viên, trong đó số người được kết nạp trong năm là 242. Hội Người khuyết tật TP Hà Nội có 48 tổ chức hội viên.
Đầu tháng 9-2020, hội tiếp nhận dự án “Hỗ trợ người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 năm 2020” do tổ chức Habitat tài trợ. Trong đó có 700 người khuyết tật sẽ được nhận bộ dụng cụ vệ sinh và thực phẩm khô để dùng trong ba tháng; 20 gia đình có người khuyết tật được hỗ trợ thuê nhà trong ba tháng; 60 người khuyết tật trẻ được tham gia tập huấn các kỹ năng mềm đi tìm việc làm.
Hội Người khuyết tật TP Hà Nội đã tập hợp nhu cầu xe lăn, xe lắc của hội viên để tiếp nhận hỗ trợ 100 xe vào đầu tháng 11-2021. Nhân dịp tết Nguyên đán, hội và các tổ chức thành viên đã tiếp nhận và vận động các cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân để trao trên 3.247 suất quà tết trị giá gần 1,2 tỉ đồng cho hội viên.
Hội Người khuyết tật các quận, huyện và thị xã tiếp tục phối hợp với UBND, Ngân hàng Chính sách xã hội địa phương, các tổ chức chính trị, xã hội (cựu chiến binh, phụ nữ, nông dân…) để hỗ trợ người khuyết tật tiếp cận nguồn vốn vay hỗ trợ sản xuất, kinh doanh cho các hộ gia đình người khuyết tật theo quy định mới của UBND TP. Hiện nay đã có hơn 500 người khuyết tật được tiếp cận nguồn vốn có giá trị khoảng 20 tỉ đồng.