Hủy 1 phần án vụ từ giám đốc đến tạp vụ 'chiều khách hết mình'

Sau hai ngày xét xử, chiều 18-3, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên án vụ quán bar Play House (quận 10, TP.HCM) cho khách chơi ma túy.

HĐXX đã tuyên huỷ một phần bản án liên quan đến bị cáo Trần Chỉnh (tòa sơ thẩm phạt 21 năm tù) để điều tra xét xử lại vì cấp sơ thẩm vi phạm tố tụng từ khởi tố, truy tố đến xét xử không có luật sư cho bị cáo.

Đồng thời, tòa chấp nhận một phần kháng nghị của Viện trưởng VKSND TP.HCM tăng hình phạt bốn bị cáo Trần Văn Hiên, Bùi Xuân Mén, Vũ Anh Bách, Trương Minh Hoàng là những người có vai trò chủ mưu, cầm đầu.

Các bị cáo đồng ý cho các đồng phạm trong nhóm chứa chấp việc sử dụng trái phép ma túy, cho phép khách đến quán sử dụng ma túy. Mỗi người bị tăng một năm tù.

Ngoài ra, toà chấp nhận kháng cáo cho hai bị cáo được hưởng án treo. 

Các bị cáo trong vụ án. Ảnh: HY

Trước đó, xử sơ thẩm, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Hiên, Mén mỗi bị cáo bảy năm tù. Tám đồng phạm bị tuyên phạt từ một năm sáu tháng đến sáu năm tù cùng về tội chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Bị cáo Trần Chỉnh bị phạt 21 năm tù. Nhiều đồng phạm (các nhân viên quán cùng khách) bị phạt từ một năm sáu tháng đến tám năm sáu tháng tù về các tội mua bán, tàng trữ và chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy...

Theo hồ sơ, từ tháng 8-2019 đến tháng 10-2019, Hiên, Bách đã thành lập Công ty TNHH Play House hoạt động tại đường Đồng Nai (phường 15 quận 10) do Mén đứng tên. Theo đăng ký, kinh doanh nhà hàng và ăn uống trừ quán bar và giải khát có khiêu vũ. Tuy nhiên, cả hai đã không kinh doanh đúng ngành nghề đăng ký mà tổ chức quán bar vũ trường.

Để thu hút khách, cả ba thuê Trương Minh Hoàng làm tổng quản lý, Nguyễn Hữu Cương làm tổ trưởng nhân viên chăm sóc khách hàng. Nhóm này cho khách đến quán sử dụng ma túy để thu lợi bất chính cùng với sự giúp sức của các bị cáo là nhân viên chăm sóc khách hàng.

Đồng thời để tăng thu nhập, các bị cáo còn mua bán ma túy cho khách. Khuya ngày 17-10-2019, công an tiến hành kiểm tra hành chính quán trên phát hiện bắt quả tang có tám bàn khách đang sử dụng ma túy. Các bị cáo nhóm chứa chấp sử dụng và mua bán trái phép ma túy, người thu lợi bất chính nhiều nhất lên đến 310 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm

Bà Nguyễn Phương Hằng bị VKS đề nghị từ 3-4 năm tù

Bà Nguyễn Phương Hằng bị VKS đề nghị từ 3-4 năm tù

(PLO)- Đại diện VKS đã đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng từ 3-4 năm tù về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.