Huy động hơn 100 cán bộ tiến hành cưỡng chế nhà 75 Yersin

Sáng 7-6, theo kế hoạch, Chi cục Thi hành án dân sự quận 1, TP.HCM đã huy động hơn 100 cán bộ thuộc nhiều lực lượng công an, viện kiểm sát, phòng cháy chữa cháy... tiến hành cưỡng chế buộc giao nhà số 75 Yersin (quận 1) cho người mua trúng đấu giá.

Huy động hơn 100 cán bộ tiến hành cưỡng chế nhà 75 Yersin ảnh 1
Căn nhà bị cưỡng chế

Khi đoàn cưỡng chế tiến đến, một số người đã khóa cửa, cố thủ trong nhà và ném nhiều bóng đèn điện xuống trước nhà.

Một số thành viên của đoàn cưỡng chế bị thương vì trúng phải các mảnh vỡ bóng đèn. Xe thang phối hợp đưa nhiều cán bộ lên tầng thượng căn nhà nhưng vẫn không vào được bên trong.

Huy động hơn 100 cán bộ tiến hành cưỡng chế nhà 75 Yersin ảnh 2
Xe cứu hỏa của lực lượng PCCC hỗ trợ đoàn cưỡng chế

Phía dưới căn nhà được bố trí nhiều đệm khí, nhằm đề phòng có người nhảy trên lầu xuống.

Đến 14 giờ cùng ngày, đoàn cưỡng chế bắt đầu tiếp cận được chủ nhà. Cuối buổi làm việc, phía chủ nhà đã cam kết sẽ giao nhà trong thời hạn 30 ngày tới.

Huy động hơn 100 cán bộ tiến hành cưỡng chế nhà 75 Yersin ảnh 3
Nhiều mảnh vỡ của bóng đèn nằm rải trên mặt đường

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
'Cuộc chiến' giữa HAGL và VPF: Pháp lý và… dĩ hòa vi quý

'Cuộc chiến' giữa HAGL và VPF: Pháp lý và… dĩ hòa vi quý

(PLO)- Nếu có vụ kiện, Tòa án sẽ vận dụng tất cả cơ sở pháp lý của pháp luật hợp đồng, pháp luật cạnh tranh... để đưa ra phán quyết; nhưng HAGL đã lùi một bước, VPF cũng đã nhượng bộ đủ để các bên bắt tay nhau cùng làm bóng đá chuyên nghiệp.