Kết nối doanh nhân kiều bào mở rộng thị trường quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trong hai năm dịch COVID-19 vừa qua nhiều doanh nghiệp, doanh nhân kiều bào không chỉ đảm bảo kinh doanh mà còn đóng góp thiết thực cho công tác phòng chống dịch, góp phần phục hồi kinh tế TP.HCM.

Sáng 18-10, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức hội nghị “Doanh nhân kiều bào đồng hành cùng doanh nghiệp TP – Kết nối để vươn xa” nhân kỷ niệm 18 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10-2004 – 13-10-2022).

Hội nghị có sự tham gia khoảng 40 doanh nghiệp tiêu biểu người Việt Nam ở nước ngoài, doanh nghiệp TP đang hợp tác, đầu tư, kinh doanh trên địa bàn TP.HCM.

Kết nối doanh nhân kiều bào mở rộng thị trường quốc tế ảnh 1

Ông Trần Đức Hiển, Phó Chủ tịch Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: VÕ THƠ

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Trần Đức Hiển, Phó Chủ tịch Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM, ghi nhận và tri ân những đóng góp của doanh nghiệp, doanh nhân, kiều bào trong thời gian qua.

“Trong những năm qua đội ngũ doanh nhân Việt Nam nói chung và kiều bào nói riêng đã luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức để kinh doanh thành công và có những đóng góp thiết thực cho quê hương đất nước.

Đặc biệt trong hai năm dịch COVID-19 vừa qua nhiều doanh nghiệp, doanh nhân kiều bào không chỉ đảm bảo kinh doanh mà còn có đóng góp thiết thực cho công tác phòng chống dịch, góp phần phục hồi kinh tế TP” – ông Hiển bày tỏ.

Ông Trần Đức Hiển cũng mong muốn hội nghị này sẽ góp phần tìm ra giải pháp thiết thực để kết nối các doanh nghiệp để cùng nhau phát triển và vươn xa. Trong đó tập trung vào hoạt động kết nối nhằm khắc phục tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu sau dịch COVID-19.

Cùng đó là tìm ra các giải pháp nhằm thực hiện thành công Đề án Huy động người Việt Nam ở nước ngoài tham gia giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm và phát triển các kênh phân phối hàng Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2020 - 2024.

Kết nối doanh nhân kiều bào mở rộng thị trường quốc tế ảnh 2
Ông Trần Việt Anh, Phó Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) phát biểu ý kiến. Ảnh: VÕ THƠ

Trong khi đó, ông Trần Việt Anh, Phó Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA), nhìn nhận các doanh nhân ở nước ngoài chính là những người tiên phong đưa những thay đổi về công nghệ, hình thức quản trị, thay đổi thị trường, maketing về Việt Nam.

“Đây là cơ hội lớn cho doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam và TP học tập, tiếp thu và ứng dụng vào thực tế doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là những doanh nghiệp nhỏ và vừa”- ông Việt Anh nói và cho rằng các doanh nhân, Việt kiều cũng chính là những vị đại sứ góp phần vào việc giữ gìn, quảng bá màu cờ, sắc áo của người Việt.

Ông cũng hy vọng thời gian tới bà con tiếp tục có nhiều đóng góp quan trong cho TP từ kiến thức, vật chất, công nghệ… đặc biệt là mong muốn các bạn trẻ có thể quay về đóng góp cho TP và đồng hành cùng với doanh nhân, doanh nghiệp TP.

Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

(PLO)- Gardens by the Bay là khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore với diện tích 101 ha. Do diện tích tự nhiên của cả Singapore chỉ tương đương với huyện Cần Giờ của TP.HCM, nên khu vườn được coi là lá phổi xanh quý giá của quốc đảo này.